Thứ Sáu, 27/11/2015 - 06:00

David Patrick - Thầy giáo người Anh hay thách đố

Để khơi gợi tình yêu của các học trò đối với việc học tiếng Anh, mỗi thầy cô giáo thường có một bí quyết riêng. Với David Patrick, giảng viên Anh ngữ có nhiều năm kinh nghiệm tại ILA, việc đặt ra nhiều thử thách giúp các học viên cố gắng vượt qua và tiến bộ là bí quyết đặc biệt của anh.

Kết hợp tinh hoa nền giáo dục Anh Quốc

David Patrick cho biết học viên của anh là các em từ 3 đến 11 tuổi. Đó là lứa tuổi mà theo anh rất dễ dàng bị xao nhãng bởi vô số các thú vui hấp dẫn bên ngoài lớp học. Vì thế, để các em chú tâm vào việc học, David đã cố gắng tạo ra một bầu không khí học tập sáng tạo, nhiều niềm vui nhưng cũng lắm thử thách. Anh cho biết: “Phương pháp sư phạm của tôi lấy cảm hứng từ nền giáo dục được lĩnh hội ở Anh. Đến với lớp học của tôi, học viên sẽ cảm thấy được thử thách và truyền cảm hứng trong bầu khí học tập sáng tạo và nhiều niềm vui”.

Không chỉ được tham gia các trò chơi thi đua vui nhộn, các em còn được tập kể chuyện, thuyết trình trước lớp
Không chỉ được tham gia các trò chơi thi đua vui nhộn, các em còn được tập kể chuyện, thuyết trình trước lớp

Trong lớp học tiếng Anh cho trẻ em của thầy David, các em được thực hành tiếng Anh bằng những câu đố, tham gia các trò chơi thi đua, tập thuyết trình trước lớp. Với những thử thách mà anh đặt ra, các học viên thường cảm thấy có chút khó khăn ở buổi đầu. Thế nhưng về sau, các em đều có sự tiến bộ rõ rệt. Vượt qua các thách thức ấy, các em ngày càng tự tin hơn với tiếng Anh, xem đó như công cụ giao tiếp hàng ngày. “Tất cả những gì tôi làm cốt là để tạo cho học viên chủ động hơn, không ngại nói sai trong việc học ngôn ngữ để giao tiếp tự tin hơn”, David chia sẻ thêm.

Nơi tình yêu nghề giáo được thăng hoa

Vừa trải qua một mùa hè thú vị với nhiều hoạt động ngoại khóa như chơi bóng rổ, làm bánh, làm gốm, lớp kỹ năng sống… cùng các học viên, David Patrick cảm thấy vô cùng hào hứng vì đối với anh, “chương trình học hè tại trung tâm Anh ngữ ILA rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh học tiếng Anh, các em còn được thỏa thích tham gia các hoạt động ngoại khó thú vị. Đó cũng là khoảng thời gian anh có thể lắng nghe nhiều câu chuyện cuộc sống của các học trò, thấu hiểu các em và hơn hết là có thể chứng kiến sự trưởng thành từng ngày của các em”.

Bên cạnh những tiến bộ về kỹ năng Anh ngữ, David còn hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành về cá tính, nhân cách của học trò. “Khi đã gắn bó với các học viên trong một thời gian dài, tôi xem các em như người thân của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn thấy các em khôn lớn từng ngày, trưởng thành hơn trong suy nghĩ và cách ứng xử” - anh hạnh phúc chia sẻ.

Với môi trường làm việc lý tưởng như ILA, niềm đam mê dạy học của David Patrick được thăng hoa
Với môi trường làm việc lý tưởng như ILA, niềm đam mê dạy học của David Patrick được thăng hoa

Không riêng gì David Patrick mà toàn thể đội ngũ giảng viên ILA đều chú trọng đến việc giúp trẻ phát triển toàn diện cả về Anh ngữ, kỹ năng và lối sống. Để làm được điều này, bên cạnh lòng yêu nghề và tình yêu sẵn có đối với học trò, bản thân các giáo viên cũng phải nỗ lực không ngừng để cập nhật những phương pháp giáo dục mới, hiệu quả. Theo đó, mỗi tháng David đều tham gia trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các giáo viên khác để học hỏi cũng như tích lũy những phương pháp giảng dạy hay cho mình. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tham gia các buổi hội thảo giáo dục do ILA cùng các đối tác giáo dục uy tín quốc tế như Cambrige, NEAS… tổ chức. Đó cũng là dịp anh có thể trao đổi kinh nghiệm và học hỏi phương pháp sư phạm hay từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu để nghiên cứu và áp dụng cho lớp học của mình.

Chính môi trường làm việc lý tưởng này - nơi mà tất cả mọi thành viên đều có cùng một mục tiêu là đào tạo nên một thể trẻ Việt tự tin trong giao tiếp Anh ngữ chuẩn, hoàn thiện về nhân cách - đã giúp niềm đam mê dạy học của người thầy Anh Quốc này được thăng hoa.

Nhằm tạo thêm cơ hội cho nhiều bạn trẻ được tiếp cận môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ, ILA sẽ tiếp tục khai trương thêm trung tâm thứ 7 tại Hà Nội - ILA Long Biên với nhiều ưu đãi và học bổng dành cho học viên đăng ký trong tháng 11/2015. Đây cũng là trung tâm thứ 30 của ILA trên toàn quốc. Liên hệ: ILA Long Biên - 85 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - 04 36787888, hotline: 0903 608 388.