Chủ Nhật, 15/07/2012 - 17:58

Đề Toán dễ, thí sinh phấn khởi

(Dân trí) - Chiều nay, các thí sinh thi Cao đẳng hoàn thành môn thi thứ hai. Nhiều thí sinh thi khối A, A1, B, D cho biết đề Toán không khó, bám sát chương trình. Sáng mai, các thí sinh thi môn cuối của đợt thi Cao đẳng.
 >> Toàn cảnh mùa tuyển sinh ĐH 2012

Tại Hội đồng thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM, các thí sinh có vẻ khả quan với bài thi môn Toán khối A chiều nay.

“Trong 3 môn của khối A em học tốt nhất môn Toán, hơn nữa đề thi năm nay nội dung chỉ nằm trong chương trình lớp 12 nên em làm bài tạm ổn. Em sợ nhất môn Hóa, nên em hy vọng là ngày mai đề môn Hóa sẽ ra dễ như môn Toán chiều nay và nếu em thi đạt được kết quả tốt như hai môn thi ngày hôm nay, có thể sắp tới em sẽ là tân sinh viên trong ngôi trường mình mơ ước” - bạn Phạm Thị Mỹ Hạnh quê ở Long An, thi vào ngành Quản trị kinh doanh, trường CĐ Xây dựng hớn hở.

Bạn Mỹ Hạnh vừa hoàn thành xong môn Toán chiều nay với kết quả tương đối tốt. (Ảnh: Khuất Hậu)
Bạn Mỹ Hạnh vừa hoàn thành xong môn Toán chiều nay với kết quả tương đối tốt. (Ảnh: Khuất Hậu)

Kết thúc buổi thi môn Toán chiều nay tại Thái Nguyên, khi chưa hết 2/3 giờ thi đã có nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi. Đa số các thí sinh đều cho biết đề thi Toán không khó.

Thí sinh Nguyễn Văn Đạt, quê Thái Nguyên thi vào trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên chia sẻ: “Đề thi môn Toán của Cao đẳng dễ hơn, em làm được 60% số câu đúng. So với đề thi Đại học môn Toán đợt 1, đợt 2 thì em không làm tốt bằng đợt thi Cao đẳng”. 

Thí sinh trao đổi bài thi môn Toán sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Thanh Luân)
Thí sinh trao đổi bài thi môn Toán sau khi ra khỏi phòng thi. (Ảnh: Thanh Luân)

Em Ngô Thị Lương, quê ở Bắc Giang, thi cả 3 đợt tại Thái Nguyên tâm sự: “Gần nửa tháng ở trên đây em rất mệt mỏi, đợt thi Cao đẳng em thi vào Trường CĐ Kinh tế Tài chính Thái Nguyên. Môn Toán chiều nay em làm hết nhưng sai câu tính số phức. Sáng thi môn Vật Lý em cũng làm được 70% số câu đúng. Em tự tin mình đã đủ điểm đỗ vào Cao đẳng, nhưng em vẫn phải hoàn thành môn thi cuối cùng vào ngày mai”.

Còn em Nguyễn Thị Hà, quê Thái Nguyên thi khối B vào CĐ Y tế Thái Nguyên chia sẻ: “Em làm được khoảng 60% số câu hỏi môn Toán, em cố gắng thi đỗ vào CĐ Y. Vì đợt 2 thi đại học vào ngành Sư phạm giáo dục mầm non của ĐH Sư phạm Thái Nguyên em làm không tốt”.

Kết thúc buổi thi môn Toán chiều nay 15/7, các thí sinh thi CĐ các khối B, D, A tại Đà Nẵng được hỏi đều nhận định đề thi không khó.

Trao đổi với PV Dân trí tại điểm trường THCS Kim Đồng, thí sinh Trần Thị Thảo Nguyên, từ Đắk Lắk ra Đà Nẵng dự chi vào ngành Xét nghiệm, CĐ Kỹ thuật Y tế TW II cho biết: “Đề Toán có 7 câu. Em có đủ thời gian để hoàn tất bài thi. Theo em thấy đề thi dễ, chỉ khó hơn đề thi tốt nghiệp thôi”. Thí sinh này cho biết điểm trung bình môn Toán năm lớp 12 đạt trên 7,0 và làm tốt được khoảng 90% đề thi.

nhiều thí sinh phấn khởi vì làm bài được sau buổi thi môn Toán
Nhiều thí sinh phấn khởi vì làm bài được sau buổi thi môn Toán. (Ảnh: Khánh Hiền)

Tại điểm trường THPT Trần Phú, các thí sinh dự thi khối D vào CĐ Thương mại Đà Nẵng cũng đánh giá đề thi cao đẳng môn Toán không quá khó. Theo thí sinh Phạm Ngọc Hằng, dự thi vào ngành Kế toán, CĐ Thương mại thì so với đề thi đại học, đề thi cao đẳng dễ hơn nhiều.

thí sinh xem lại đề và trao đổi về bài thi môn Toán
Thí sinh xem lại đề và trao đổi về bài thi môn Toán. (Ảnh: Khánh Hiền)
 
Theo Hằng, với đề thi năm nay, những bạn học ở mức trung bình, nếu năng luyện các bài tập dạng đề cơ bản đã có thể làm tốt được 4 câu, hơn 50% số câu hỏi trong đề thi. Tuy nhiên, đề thi cũng có câu hỏi khó, phải những bạn học khá giỏi mới làm được, chiếm khoảng gần 2/10 điểm của đề Toán. 

Sau khi tiếng trống báo hết 2/3 thời gian làm bài, tại điểm thi trường CĐ Sư phạm Nghệ An (cơ sở 1) theo ghi nhận của PV Dân trí khá nhiều thí sinh ra sớm. Nhiều thí sinh dự thi ở các khối A, B, D, M tại điểm thi này khi được hỏi đều cho biết, đề thi sát với chương trình học và dễ hơn đề thi ĐH nên thí sinh dễ dàng kiếm được điểm ở môn Toán. Thí sinh Trần Văn Toàn dự thi khối A khoa Sư phạm Toán học nói: “Đề Toán năm nay có 7 câu và rải điểm đều ở các câu. Nếu ai thi Đại học rồi thì có thể kiếm điểm 7-8 ở đề thi cao đẳng. Em làm được hết bài, cả hai môn thi ngày hôm nay em tự chấm cũng được tầm 14 điểm rồi. Nhiều bạn trong phòng em làm bài xong sớm chỉ đợi trống hết 2/3 thời gian là ra thôi.” Thí sinh này cho biết thêm, mặc dù đã thi khối A kỳ thi Đại học vừa qua nhưng vẫn đăng ký thi thêm ngành CĐ Sư phạm Toán để cho “chắc ăn”.

Thí sinh dự thi CĐ tại Nghệ An vừa hoàn thành môn thi thứ hai
Thí sinh dự thi CĐ tại Nghệ An vừa hoàn thành môn thi thứ hai. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)

Còn thí sinh Nguyễn Thị Minh dự thi khối M-khoa mầm non trường CĐ Sư phạm Nghệ An cho biết: “Hai môn thi ngày hôm nay em đều làm được bài, đề Toán em làm được khoảng 7 điểm. Chỉ có một vài ý nhỏ khó em không làm bài được. Năm ngoái, ngành mầm non của em dự thi lấy điểm chuẩn là 15 điểm. Ngày mai em thi môn năng khiếu nữa nên chắc cũng đủ điểm đỗ.”

Niềm vui vì làm được bài thi chiều nay
Niềm vui vì làm được bài thi chiều nay. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)

Còn tại điểm thi trường CĐ Văn hóa - Nghệ thuật Nghệ An, các thí sinh dự thi khối C - môn Lịch Sử cũng hoàn thành bài thi khá sớm. Mặc dù thời gian làm bài buổi chiều dài cộng thêm nắng nóng nhưng tâm trạng của thí sinh khi hoàn thành môn thứ hai khá thoải mái. Thí sinh Phan Thị Hậu hồ hởi: “Các câu hỏi lịch sử đều nằm trong chương trình em ôn tập kỹ kỳ thi ĐH vừa qua nên em thấy đề Lịch Sử cũng khá dễ như đề Văn sáng nay. Hôm qua em chỉ đọc lại một số bài đã ôn thì hôm nay đều trúng tủ hết.”

Thí sinh tại điểm thi trường CĐ Sư phạm xem lại đề thi môn Toán chiều nay
Thí sinh tại điểm thi trường CĐ Sư phạm xem lại đề thi môn Toán chiều nay. (Ảnh: Nguyễn Duy - Doãn Hòa)
Nhóm PV