Thứ Sáu 14/02/2020 - 12:41

ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo lùi tiếp lịch lên lớp đến ngày 24/2/2020 cho sinh viên. Sinh viên ở nhà tự học theo hình thức online. >> Đại học Huế: Hơn 45.000 sinh viên sẽ đi học trở lại vào ngày 17/2 >> ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2/2020 vì corona >> ĐH Thương Mại chuyển học online vì chưa xác định ngày trở lại trường cho SV

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên và cộng đồng, đồng thời phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 lây lan, Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định lùi tiếp lịch lên lớp một tuần đến 24/2/2020.

Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại Cổng Thông tin đào tạo của Trường.

ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục cho sinh viên ở nhà tự học đến ngày 24/2 - 1

Trước đó, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao các trường đại học đã chủ động, tích cực, có nhiều sáng kiến tốt trong công tác phòng chống.

Bộ trưởng lưu ý, các nhà trường cần có thái độ bình tĩnh; phòng, chống dịch quyết liệt nhưng vẫn phải quan tâm thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên.

"Hiện nay, trường nào ở khu vực không có dịch thì có thể tổ chức dạy học. Những nơi nào ngành y tế còn khuyến cáo thì phải đặt an toàn người học lên trên hết và tính toán cho sinh viên học bù vào thời điểm phù hợp. Về phía Bộ, căn cứ tình hình thực tiễn sẽ quyết định thời gian thi THPT quốc gia và công bố theo đúng quy định" - Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Hồng Hạnh