Thứ Tư, 09/07/2014 - 19:26

ĐH Cảnh sát Nhân dân: 21 thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu

(Dân trí) -Trong buổi tổng hợp ngày thi đầu tiên của đợt 2, TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết cả nước có 98 thí sinh bị xử lý kỷ luật thì tại TPHCM có tới 48 trường hợp trong đó đình chỉ 40 thí sinh.

TS Hà Hữu Phúc cho rằng so với đợt 1, có nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu vì đợt thi này có nhiều khối thi với nhiều môn khoa học xã hội nên xảy ra tình trạng vi phạm như nhiều năm qua.

 
Thí sinh tại TPHCM dự thi trong ngày hôm nay.
Thí sinh tại TPHCM dự thi trong ngày hôm nay.

Đặc biệt, trường ĐH Cảnh sát Nhân dân chiếm số lượng kỷ lục với 21 thí sinh bị đình chỉ vì bị phát hiện mang tài liệu. Trong đó buổi sáng có 14 trường hợp còn buổi chiều thêm 7 trường hợp.

Ngoài ra, nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động (ĐTDĐ). Tại trường ĐH An ninh nhân dân có một thí sinh bị đình chỉ vì mang ĐTDĐ. Còn trường ĐH Nông lâm TPHCM cũng có 2 thí sinh đình chỉ vì lỗi này. Hội đồng thi ĐH Đồng Tháp trong buổi thi sáng cũng đã đình chỉ một thí sinh vì mang ĐTDĐ vào phòng thi.

Hai thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thái Bình, dự thi vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, bị đình chỉ thi do mang ĐTDD vào phòng thi. ĐH Cần Thơ có 5 thí sinh bị khiển trách do trao đổi bài trong giờ làm. 3 thí sinh bị đình chỉ thi. Học viện Quân y đình chỉ 1 thí sinh vì điện thoại.

ĐH Y dược TPHCM đình chỉ một thí sinh vì ghi tài liệu vào sau máy tính cầm tay.

Đặc biệt, tại điểm thi trường THCS Collette của Hội đồng thi ĐH Mở có 1 thí sinh bị phát hiện mang thiết bị tai nghe Bluetooth. Thí sinh nữ, tóc dài đi thi trễ  nhưng còn trong thời gian cho phép vào thi. Tuy nhiên, thí sinh này có dấu hiệu đáng ngờ nên giám thị lưu ý, khi yêu cầu thí sinh này cột tóc lên thì phát hiện đeo tai nghe Bluetooth đang mở nên bị lập biên bản đình chỉ thi.

ĐH Ngân hàng TPHCM phát hiện một thí sinh có ảnh trong giấy báo dự thi khác với ảnh trong giấy CMND. Giám thị ghi nhận trường hợp này, lấy dấu vân tay và cho thí sinh tiếp tục dự thi.

ĐH Kinh tế Công nghệ Long An có một thí sinh đi trễ trong buổi thi sáng nay sau thời gian bốc đề hơn 15 phút nên không được vào thi. ĐH Công nghệ TPHCM khiển trách 2 thí sinh do nhìn bài của bạn trong buổi thi chiều.

Lê Phương