Thứ Bẩy, 01/03/2014 - 08:38

ĐH Ngoại thương hỗ trợ 150 triệu đồng đến SV nghèo gặp nạn

(Dân trí) - Ngày 28/2, Ban chấp hành Đoàn trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức trao tiền ủng hộ của các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các sinh viên của trường cho sinh viên Bùi Văn Đông bị tai nạn giao thông. Tổng số tiền ủng hộ lên đến gần 150 triệu đồng.

TS. Lê Thị Thu Thủy - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại thương cho biết: "Theo lịch của nhà trường thì sinh viên được nghỉ Tết từ ngày 20/1 nhưng do hoàn cảnh nhà nghèo, bố mất sớm nên sinh viên Đông đã ở lại Hà Nội làm thêm, định 28 Tết về thì ngày 24 bị tai nạn. Đông bị tai nạn rất nặng (gãy chân trái, vỡ xương chậu, dập gan, nứt xương quai hàm và dập não trong) và hiện tại vẫn đang bất tỉnh từ hôm bị tai nạn đến nay.

Ngay sau Tết, khi nghe tin em Đông bị tai nạn, Hiệu trưởng nhà trường đã quyết định trích quỹ của Nhà trường hỗ trợ em Đông. Ngày mùng 9 Tết, Phòng Quản lý đào tạo và Khoa Quản trị Kinh doanh đã đến thăm em Đông tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam (sau khi chuyển từ bệnh viện Việt Đức về Hà Nam).

Nhà trường, Đoàn thanh niên và các thầy cô, các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương cũng đã và đang chia sẻ, hỗ trợ phần nào chi phí điều trị cho em Đông nhưng cũng chỉ là muối bỏ bể. Với tình trạng bệnh hiện nay của em thì chi phí điều trị rất lớn, nên chúng tôi cũng rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm gần xa".

“Hiện tại tình trạng sức khỏe của em Đồng đã có sự tiến triển theo chiều hướng tốt. Em đã mở được mắt, bỏ máy trợ tim, chụp lại thấy máu tụ ở não đã tan. Tuy còn rất hiểm nghèo nhưng đã thấy một tia sáng hy vọng. Người nhà em mang phim chụp cắt lớp ra gặp bác sỹ bệnh viện Việt Đức. Bác sỹ cho biết hồi phục của em Đông tiến triển tốt, nhưng vẫn cần hồi phục thêm nên sẽ tiếp tục ở Hà Nam thêm một thời gian nữa, sau đó đưa lên bệnh viện Việt Đức để được chữa trị tốt nhất” - Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Ngoại Thương chia sẻ.

Cũng theo cô Thủy, sau khi thông tin em Đông bị tai nạn được chia sẻ trên các mạng xã hội thì không chỉ sinh viên hiện đang học ĐH Ngoại thương mà còn có các cựu sinh viên của nhà trường và các cá nhân quan tâm đóng góp hỗ trợ. Hiện nay việc kêu gọi vẫn được Đoàn thanh niên, các sinh viên ở khoa Quản trị kinh doanh, thậm chí là cả giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực làm.

Đón nhận những tấm lòng “vàng” hỗ trợ gia đình để điều trị bệnh cho con của mình, bà Nga - mẹ của em Đông đẫm nước mắt chia sẻ: “Tôi chỉ biết bày tỏ sự biết ơn tới sự quan tâm giúp đỡ của trường ĐH Ngoại thương cũng như các tổ chức cá nhân. Mong mỏi lớn nhất của tôi là cháu sẽ được tiếp tục chuyển ra bệnh viện Việt Đức để tiếp tục được điều trị”.

S.H