Thứ Ba, 09/08/2005 - 06:15

ĐH Sân khấu điện ảnh tuyển NV2

Những thí sinh trượt nguyện vọng 1 ở các trường khối A có cơ hội trở thành SV hai ngành mới của ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Khối S, khối thi truyền thống của trường sẽ có điểm chuẩn vào ngày 15/8.

Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Xuân Thành cho biết, năm nay, trường mở rộng tuyển sinh khối A ở bậc Đại học. Đó là 2 ngành mới: Công nghệ Điện ảnh Truyền hình và Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam ở bậc Đại học chính quy (trước chỉ có bậc Cao đẳng).

 

Hai ngành này có tổng chỉ tiêu 50 nhưng dựa trên kết quả điểm, trường dự kiến chỉ có khoảng 5 - 6 thí sinh trúng tuyển. Theo ông Thành, trường sẽ dành 45 suất còn lại để xét nguyện vọng 2 (NV2) của các thí sinh khối A từ các trường khác.

 

ĐH Sân khấu Điện ảnh là trường năng khiếu với các môn thi đặc thù. Nên hình thức thi và quy định xét tuyển có nhiều khác biệt. Ở khối S, sau khi vượt qua vòng 1: Kiểm tra kiến thức tổng hợp cho tất cả các ngành, các thí sinh trúng tuyển sơ loại sẽ vào vòng chung khảo: thi Văn và chuyên môn (tuỳ từng ngành).

 

Trong đó, ngành Đạo diễn thi Phân tích phim và Dựng ảnh liên hoàn. Quay phim: Phân tích ảnh và Phân tích phim. Biên kịch và Lý luận phê bình: Phân tích phim và Sáng tác... Đạo diễn sân khấu: Phân tích kịch bản và Sáng tác, biểu diễn tiểu phẩm. Nhiếp ảnh: Chụp ảnh và Phân tích ảnh. Diễn viên: Biểu diễn tiểu phẩm tự chọn...

 

Do đặc thù này, trường không có điểm chuẩn chung mà xét tuyển dựa theo chỉ tiêu đối với từng ngành. Thí sinh trúng tuyển phải đạt 2 điều kiện: Đủ điểm chuyên môn và đủ điểm tổng: gồm điểm chuyên môn (hệ số 2) cộng điểm Văn và điểm ưu tiên (nếu có).

 

Theo ông Thành, ngày 14/8, trường sẽ họp Hội đồng tuyển sinh và quyết định điểm chuẩn đối với từng ngành.

 

Một tin vui với các thí sinh trúng tuyển: Năm nay, trường sẽ có 12 suất du học tại Thuỵ Điển dành cho SV các ngành điện ảnh và truyền hình. Đây là một phần thuộc thuộc mảng đào tạo nằm trong dự án phát triển Văn hoá Việt Nam - Thuỷ Điện, trị giá 75 triệu đô.

 

 

Theo Hoàng Phương Lê

Vietnamnet