Thứ Bẩy, 23/08/2014 - 17:07

ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục khởi kiện GS Nguyễn Đăng Hưng

(Dân trí) - Dù rút đơn khởi kiện và tòa ra quyết định đình chỉ vụ án nhưng Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn hoàn thiện thủ tục để khởi kiện GS Nguyễn Đăng Hưng để đòi bồi thường vi phạm hợp đồng và xin lỗi công khai.

Ngày 22/8, bà Trần Thị Kim Quy, Thẩm phán TAND quận 9, TPHCM đã có quyết định số 30/2014QĐST-LĐ đình chỉ giải quyết vụ án lao động thụ lý số 24/2014/TLST-LĐ về việc “tranh chấp bồi thường thiệt hại giữa người sử dụng lao động và người lao động”. Nguyên đơn vụ kiện là trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị đơn là giáo sư Nguyễn Đăng Hưng (nguyên cố vấn cấp cao của trường, ngụ P. Phú Hữu, Quận 9).

Quyết định đình chỉ này được ban hành sau khi Trường ĐH Tôn Đức Thắng rút đơn khởi kiện. Cả phía nguyên bị đơn đã được tòa tống đạt quyết định này.

Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của TAND quận 9, TPHCM.
Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của TAND quận 9, TPHCM.

Đại diện pháp lý của nguyên đơn xác nhận đã nhận được quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của TAND quận 9. Tuy nhiên, việc nguyên đơn rút đơn khởi kiện là theo yêu cầu của tòa chứ không phải ý chí chủ quan của Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Trong đơn khởi kiện, người đứng đơn đại diện theo ủy quyền là ông Nguyễn Quốc Bảo chứ không phải người đại diện pháp luật là ông Lê Vinh Danh (Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng). Do vậy, tòa không chấp nhận người đại diện theo ủy quyền này. Do đó, tòa yêu cầu Trường ĐH Tôn Đức Thắng rút đơn kiện. Chấp thuận yêu cầu này, nguyên đơn rút đơn khởi kiện thì đồng thời TAND quận 9 ra quyết định đình chỉ vụ án.

“Chúng tôi rút đơn kiện nhưng sẽ nộp đơn khởi kiện khác chứ không có chuyện ngừng kiện ông Hưng. Tuần tới, chúng tôi sẽ nộp đơn khởi kiện mới. Hình thức thay đổi nhưng bản chất, nội dung vụ kiện hoàn toàn không thay đổi”, đại diện pháp lý của nguyên đơn cho hay.

Công Quang