Thứ Hai, 10/06/2013 - 15:00

Đi tìm khóa học Tiếng Anh mùa hè cho con

Mùa hè của trẻ sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu biết kết hợp giữa các hình thức “học và chơi” - vừa thú vị, vừa bổ ích…

Đến hẹn lại lên, mùa hè đến cũng là lúc các bậc phụ huynh rục rịch đi tìm lớp học tiếng Anh cho con. Đã qua rồi cái thời với quan niệm cố hữu “9 tháng học chính, 3 tháng chơi hè”- Việc học được nhồi nhét đơn thuần ở trường lớp trong năm học, còn 3 tháng hè chỉ hoàn toàn để trẻ chơi dài. Mùa hè của trẻ sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu biết kết hợp giữa các hình thức “học và chơi” - vừa thú vị, vừa bổ ích.

Các lớp học mùa hè thường hướng tới mục đích phát triển các kỹ năng mềm, kích thích khả năng sáng tạo trong không gian học tập vui nhộn. Theo chân chị Hương - mẹ bé Oanh đến tham gia một lớp học tiếng Anh trẻ em mùa hè, chúng tôi mới thực sự hiểu vì sao các khóa học hè lại được phụ huynh quan tâm đến vậy.

Cô Helen và các bé trong lớp học “ nhà hùng biện” tại iSpeaking.
Cô Helen và các bé trong lớp học “ nhà hùng biện” tại iSpeaking.

Địa điểm được lựa chọn là Trung tâm Anh ngữ iSpeaking. Đây là trung tâm tiếng Anh trẻ em khá nổi ở Hà Nội trong thời gian gần đây. Ấn tượng đầu tiên là các khóa học mùa hè được tổ chức với chương trình và nội dung khá “thú vị”. Bé Oanh đang theo học lớp “nhà hùng biện” trong khuôn khổ khóa học tiếng Anh mùa hè dành cho trẻ em được tổ chức hàng tuần. Ở lớp học “nhà hùng biện”, các bé được tập thuyết trình về những chủ đề thực tế trong đời sống hàng ngày, sử dụng vốn từ đã và đang được học. Theo đó, ngoài khả năng giao tiếp tiếng Anh và vốn từ tăng lên đáng kể, các bé còn được rèn luyện khả năng thuyết trình, làm việc nhóm và làm việc độc lập, mạnh dạn đưa ra ý kiến và bảo vệ ý kiến của bản thân dưới sự hướng dẫn của thầy cô là các giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn.

Giờ học thủ công vui nhộn ở iSpeaking.
Giờ học thủ công vui nhộn ở iSpeaking.

Ngoài ra, còn có các lớp học tập trung rèn luyện kỹ năng thủ công như: hội họa, thiết kế, tô tượng với mục đích giúp bé tăng khả năng tư duy, học hỏi những điều mới lạ. Quan sát một lớp học “tư duy sáng tạo”, chúng tôi có thể dễ nhận thấy những ưu điểm của hình thức học tập này. Các bé được thầy cô bản ngữ chỉ dẫn cách làm bằng tiếng Anh và thực hành theo bằng các dụng cụ có sẵn. Thầy cô liên tục khuyến khích các bé sáng tạo và tưởng tượng để tạo ra sản phẩm cuối cùng mang màu sắc cá nhân của riêng mỗi bé. Trong quá trình bé làm, thầy cô “tranh thủ” hỏi từng bé “con vẽ màu gì đấy?”, “con đang làm gì thế?” - theo đó, các bé được rèn luyện khả năng phản ứng, giao tiếp bằng tiếng Anh rất tự nhiên.

Điều đặc biệt là, tuy được đầu tư nhiều về phương pháp giáo dục, giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, tài liệu và cơ sở vật chất, các lớp học tiếng Anh trẻ em mùa hè này đều có mức giá khá mềm, chỉ từ 110.000 đồng/buổi tùy theo trung tâm tiếng Anh trẻ em bố mẹ lựa chọn cho con.

Các bé tham gia lớp học thiết kế trang phục tại iSpeaking.
Các bé tham gia lớp học thiết kế trang phục tại iSpeaking.

Chị Hương cho biết, chị rất hài lòng vì thấy con học vui và có hiệu quả. Từ khi bé Oanh tham gia lớp học “nhà hùng biện”, bé hoạt ngôn, mạnh dạn hơn hẳn, phát âm cả tiếng Anh và tiếng Việt đều rõ tiếng và mạch lạc hơn. “Sắp tới mình còn có dự định đăng ký cho con tham gia chương trình dã ngoại - học tiếng Anh mùa hè cùng các bạn và thầy cô bản ngữ ở trung tâm. Từ hôm biết có chương trình này, con bé cứ háo hức mãi”.

Thị trường dạy tiếng Anh: Đi vào thực chất
Các bé được thầy Phil đưa đi tham gia giờ học ngoại khóa “tập bán kem” vô cùng thú vị.
 
Thực tế cho thấy, với các môn học phát triển kỹ năng tự nhiên như học tiếng Anh trẻ em, việc tham gia vào khóa học Tiếng Anh mùa hè với nhiều hoạt động ngoại khóa đặc sắc sẽ giúp trẻ học hiệu quả hơn vì được tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên với phương pháp giảng dạy, thực hành phù hợp trong môi trường học tập thú vị. Thay vì sốt ruột khi để trẻ chơi dài trong ba tháng hè hoặc cố nhồi nhét con trẻ bằng những kiến thức cứng nhắc, thụ động, việc đăng ký một lớp học tiếng Anh trẻ em được thiết kế dành riêng cho mùa hè sôi động sẽ là lựa chọn đáng giá của phụ huynh dành cho con em mình.