Thứ Tư, 03/12/2014 - 08:01

“Đỉnh núi trí tuệ” khởi động mùa thi thứ 3

Vừa qua, hai tỉnh Phú Thọ và Kiên Giang đã chính thức khởi động, và tổ chức thành công chương trình “Đỉnh núi trí tuệ” - đồng hành cùng cuộc thi Giải toán trên Internet - ViOlympic mùa thi thứ 3. Chương trình do Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) phối hợp cùng Sở GD-ĐT các tỉnh thực hiện.

Tại mỗi tỉnh có 3 đại diện các trường tham gia giao lưu, thi đấu. Mỗi đội gồm 5 thành viên là những học sinh giỏi toán cấp THCS, đến từ các khối khác nhau. Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hào hứng qua 4 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Tại đây, các em được đua tài kiến thức chủ đạo là bộ môn Toán và một số bộ môn tự nhiên, xã hội khác.  

Tại tỉnh Phú Thọ, sau 4 vòng thi đầy kịch tính, giải Nhất đã thuộc về đội trường THCS Văn Lang, giải Nhì thuộc về đội trường THCS Phong Châu và giải Ba giành cho đội chơi đến từ trường THCS Lâm Thao.

Các đội chơi tại tỉnh Phú Thọ
Các đội chơi tại tỉnh Phú Thọ.

Hân hoan trong chiến thắng, em Hoàng Đức Thuận (học sinh đội trường THCS Văn Lang) chia sẻ: “Đạt được thành tích trong cuộc thi hôm nay em rất vui và không phụ niềm tin tưởng của thầy cô và các bạn. Em cảm thấy đây là nỗ lực xứng đáng của chúng em. Em hy vọng đội của em sẽ được thay mặt tỉnh Phú Thọ tham gia thi đấu đạt được giải cao nhất tại vòng chung kết khu vực”.

Đội chơi trường THCS Văn Lang
Đội chơi trường THCS Văn Lang.

“Đây là năm thứ 3 liên tiếp Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ có vinh dự được hợp tác cùng FPT Telecom trong việc tổ chức cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” - đồng hành cùng ViOlympic. Chương trình thực sự là một sân chơi sinh động, hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh với nội dung phong phú, tạo sức hút cho các em học sinh khi tham gia”, ông Nguyễn Xuân Khải - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết.

Cũng trong ngày, tại tỉnh Kiên Giang, 3 đội chơi đến từ các trường THCS Lê Quý Đôn, Nguyễn Du và Nguyễn Trường Tộ đã giao lưu và thi đấu quyết liệt. Giành chiến thắng chung cuộc là đội chơi đến từ trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

Cô Phùng Thị Cẩm Giang (giáo viên trường THCS Phong Châu) cho hay: “Trước khi bước vào cuộc thi các thầy cô và các em trong đội tuyển của nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo. Tôi cũng đã theo dõi chương trình “Đỉnh núi trí tuệ” được 2 năm và nhận thấy các em học sinh tham gia cuộc thi sử dụng máy tính hết sức thành thạo và nhanh chóng. Hy vọng rằng, những năm tiếp theo FPT Telecom sẽ tiếp tục duy trì chương trình để các em có cơ hội được giao lưu học hỏi lẫn nhau”.

Kết thúc cuộc thi, đại diện FPT Telecom đã lên trao giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, giải Nhì 2 triệu đồng và 1 triệu đồng cho đội đạt giải Ba. Ngoài phần thưởng bằng tiền mặt, các đội tham dự còn nhận được nhiều quà tặng kèm theo như áo, ba lô, mũ bảo hiểm, bằng chứng nhận tham gia cuộc thi, đến từ phía công ty.

Đội trưởng đội THCS Nguyễn Trường Tộ (tỉnh Kiên Giang) nhận phần thưởng
Đội trưởng đội THCS Nguyễn Trường Tộ (tỉnh Kiên Giang) nhận phần thưởng.

Trong mùa thi năm nay, nhằm hỗ trợ tối đa cho các bậc phụ huynh và các em học sinh được tiếp xúc gần hơn với mô hình học môn Toán trên mạng đầy hữu ích, năm nay, FPT Telecom tổ chức phát sóng các trận đấu của cuộc thi “Đỉnh núi trí tuệ” trên Internet và truyền hình FPT. Hơn nữa, FPT Telecom còn thực hiện chương trình khuyến mại hấp dẫn về sản phẩm, dịch vụ thiết thực dành riêng cho các giáo viên và học sinh, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học.

 

Bà Dân Thị Hòa (phụ huynh trường THCS Lê Quý Đôn, tỉnh Kiên Giang) đi cổ vũ cháu tahm gia cuộc thi cho biết: “Tôi rất ủng hộ có một sân chơi thế này cho học sinh. Về nhà tôi cũng cho cháu học toán qua mạng để giúp cháu học tốt hơn. Tôi nhận thấy, cuộc thi này được tổ chức rất quy mô và bài bản, tạo điều kiện cho các cháu học sinh vừa được trau dồi, bổ sung kiến thức, vừa có cơ hội vui chơi”.

 

Theo lịch trình, điểm dừng chân tiếp theo chương trình “Đỉnh núi trí tuệ” sẽ đến là tỉnh Hưng Yên và Quảng Nam, được tổ chức vào ngày 06/12/2014, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều niềm hứng khởi cho thầy trò nơi đây.