Thứ Sáu, 15/08/2014 - 06:00

Du học tại chỗ: Chọn cấp bằng liên thông hay trực tiếp

Hình thức du học tại chỗ đang trở nên hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn cần tìm hiểu đúng và đủ về hình thức giảng dạy này tại Việt Nam để có thể đảm bảo khoản đầu tư của mình được đặt đúng chỗ khi hướng con theo học ĐH Quốc tế tại Việt Nam thay vì đi du học.

Giảng viên ĐH Anh Quốc chia sẻ lợi ích của việc du học tại buổi tọa đàm tuyển sinh vào trư
Giảng viên ĐH Anh Quốc chia sẻ lợi ích của việc du học tại buổi tọa đàm tuyển sinh vào trường.

Cân nhắc toàn diện các yếu tố khi chọn trường

Với lợi thế về mức học phí thấp hơn du học đến 30-70%, các chương trình du học tại chỗ liên kết cấp bằng với trường nước ngoài ngày càng xuất hiện phong phú khiến không ít phụ huynh nhầm lẫn về chất lượng giáo dục và giá trị của tấm bằng tốt nghiệp. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều chương trình đào tạo liên thông quốc tế đã phải ngừng tuyển sinh do giấy phép đào tạo chương trình ngắn hạn hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo.

Trong bối cảnh này, phụ huynh cần cân nhắc yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp của trường như giá trị của bằng tốt nghiệp trên thế giới, đội ngũ giảng viên, môi trường học tập, chương trình phát triển sinh viên trong suốt quá trình học tập và quan trọng nhất là cam kết đầu tư của trường dài hạn tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Thực tế cho thấy, nhiều du học sinh sau khi về nước dù rất xuất sắc nhưng khó khăn tìm được việc làm phù hợp bởi các em ít có cơ hội cập nhật về môi trường kinh doanh năng đông tại Việt Nam trong thời gian học ở nước ngoài.

Theo bà Hoàng Thị Vượng – Phó GĐ Unimex Hà Nội, Giảng viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ (là phụ huynh có 2 con đang theo học tại ĐH Anh Quốc Việt Nam- BUV): “Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, để có được một công việc tốt sau khi ra trường, sinh viên cần chuẩn bị rất nhiều yếu tố khác ngoài tấm bằng Đại học. Khi học Đại học là giai đoạn các em hoàn thiện nhân cách và phát triển mạnh mẽ nhất các tiềm năng và mạng lưới các mối quan hệ của mình. Vì vậy, cần sáng suốt chọn lựa cho con một môi trường học tập chuyên nghiệp với phương pháp giảng dạy khoa học hướng đến phát triển kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên ngành”.

Rõ ràng, ngoài lý do về tài chính, du học tại chỗ còn tạo cho phụ huynh điều kiện gần gũi, hỗ trợ và giúp con sẵn sàng trước những cơ hội làm việc hàng đầu ngay tại quê hương mình.

Học sinh đang nghe cán bộ tuyển sinh ĐH Anh Quốc tư vấn.
Học sinh đang nghe cán bộ tuyển sinh ĐH Anh Quốc tư vấn.

Giá trị bằng cấp - chuyện không bao giờ cũ

Mong muốn chăm sóc và giúp đỡ con trưởng thành và truyền thống quan tâm lẫn nhau của thành viên trong gia đình vốn là một giá trị đẹp của gia đình Việt. Dường như các chương trình du học tại chỗ đã trở thành lời giải tốt đẹp cho các bậc phụ huynh khi mong muốn cho con được thừa hưởng những giá trị ưu việt từ nền giáo dục tiên tiến của thế giới trong lúc các em còn trẻ và chưa đủ bản lĩnh trước nguy cơ sốc văn hóa phương Tây nếu phải tự lập sớm ở nước ngoài.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều các chương trình du học tại chỗ khiến phụ huynh và học sinh không khỏi lo ngại về giá trị thực của tấm bằng tốt nghiệp từ những chương trình này. Chuyện giấy phép cấp bằng cũng là vấn đề các bậc phụ huynh cần quan tâm bên cạnh những yếu tố mang tính thiết yếu khác như phương pháp giảng dạy và môi trường học tập đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc chọn trường là trụ sở chính thức, hợp pháp của ĐH nước ngoài tại Việt Nam cũng sẽ đảm bảo giá trị của tấm bằng tốt nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên khắp thế giới, đặc biệt khi sinh viên có định hướng học lên cao hoặc làm việc ở những công ty đa quốc gia.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) là 1 trong 70 trung tâm đào tạo quốc tế trên toàn thế giới của Đại học London - giảng dạy các chương trình cử nhân kinh tế Anh Quốc và cấp bằng trực tiếp tại Việt Nam. Bên cạnh chương trình chính khóa, sinh viên BUV còn được tham gia chương trình đào tạo thường xuyên về kỹ năng làm việc, các chương trình trao đổi sinh viên và có cơ hội thực tập từ năm thứ nhất tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam là đối tác của trường. Hai khóa sinh viên đầu tiên của trường đã tốt nghiệp năm 2013 và 2014 với tỷ lệ tốt nghiệp 100% và 35% đạt Hạng ưu Quốc tế.

Vừa qua, BUV đã công bố thiết kế cơ sở 2 của trường tại Khu đô thị Ecopark, theo đó trường sẽ được xây dựng trên diện tích 6,5 hecta theo 3 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư lên đến 60 triệu USD tại phần kỳ đầu tứ thứ 2 của khu đô thị. Khi hoàn thành, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam với quy mô đào tạo 7.000 sinh viên.

Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tuyển sinh theo phương thức xét tuyển đối với các học sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam và tuyển thẳng vào học chương trình cử nhân đối với học sinh đã hoàn thành chương trình A level theo hệ thống giáo dục Anh. Năm học 2014-2015, BUV có các ưu đãi cho sinh viên mới nhập học, cụ thể là:

- Cơ hội nhận học bổng bán phần lên đến 50% học phí

- Cơ hội nhận Ipad khi đăng ký tư vấn online

Quý vị phụ huynhvà học sinh có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của trường theo hot line: 0936 304 968 hoặc đăng ký tại www.buv.edu.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn này.