Thứ Hai, 06/01/2014 - 11:00

Du học Úc - Những điều cần biết về học bổng và hỗ trợ tài chính

Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ 3 sau Anh quốc và Hoa Kỳ. Ngoài nền giáo dục đẳng cấp thế giới, Úc luôn có chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh an tâm học tập.

 Và trên hết là du HS tại Úc có cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp (2 - 4 năm) trong nhiều lĩnh vực.

Chi phí du học tại Úc

Trung bình một du học sinh tại Úc chi khoảng 520 AUD/tuần bao gồm các khoản như: ăn ở, giải trí, di chuyển, điện thoại và các chi phí khác. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt này có thể cao hơn hay thấp hơn còn phụ thuộc vào từng địa điểm và phong cách chi tiêu của từng học sinh. Ngoài việc đóng học phí trước khi vào học, một số trường có thể yêu cầu du học sinh đóng thêm một số lệ phí khác như lệ phí gia nhập hội sinh viên học sinh, thư viện, phòng thí nghiệm, lệ phí sử dụng các tiện nghi thể thao, lệ phí phụ như du ngoạn, sách vở, văn phòng phẩm và các vật liệu cần thiết khác cho một số khóa học. Một thông tin đáng chú ý là tất cả các loại học phí đều được miễn thuế GST (thuế hàng hóa và dịch vụ). Quy định này giúp “hầu bao” của các bạn du học sinh tiết kiệm đáng kể.

Giải pháp hỗ trợ sinh viên du học Úc


Giải pháp hỗ trợ sinh viên du học Úc

Vấn đề đau đầu nhất và cũng là vấn đề “đầu tiên” mà phụ huynh và học sinh nghĩ đến khi có dự định du học là chi phí. Nếu không có những nguồn hỗ trợ kinh phí như học bổng thì việc du học sẽ là một bài toán khó. Theo các chuyên gia tư vấn từ tổ chức GSE-beo, việc tìm nguồn học bổng và cách thuyết phục trên hồ sơ là cả một nghệ thuật và cần có những kỹ thuật chuẩn bị đặc biệt. Với kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp với các trường đối tác, GSE-beo đã hướng dẫn hàng ngàn học sinh, sinh viên du học thành công. Chỉ tính riêng năm học 2012 -2013, GSE đã hướng dẫn được hơn 100 sinh viên đạt học bổng du học tới các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ.

Bạn Nguyễn Thanh Hải, một gương mặt vừa đạt 50% Học bổng Thạc sĩ ngành Tài chính thuộc Đại học Macquarie, Úc chia sẻ “Nhờ có sự tư vấn và hướng dẫn tỉ mỉ, chuyên nghiệp của tổ chức GSE mà Hải biết cách thể hiện bản thân tốt nhất trong bộ hồ sơ xin học bổng. GSE-beo còn liên tục cập nhật cho Hải những thông tin mới về các chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng du học Úc. Thật lòng mình muốn được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh chị GSE vì nhờ có được học bổng 50% của Đại học Macquaire (Úc) Hải mới thuyết phục được bố mẹ cho đi du học.”

Cơ hội tiếp cận hơn 200 học bổng du học

Để tìm hiểu thêm trên 200 cơ hội học bổng tại Úc và các nước khác như Anh, Mỹ Singapore, bạn nên gặp gỡ trực tiếp đại diện của các trường đại học để có lời giải đáp cụ thể cho những yêu cầu và mong muốn của bạn trong Triển lãm Du học Quốc tế. Triển lãm do GSE-beo tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, cụ thể như sau:

Hà Nội: 9h00 Thứ Bảy ngày 11/01/2014 – Khách sạn Hilton Opera Hotel

TP. Hồ Chí Minh: 9h00’ Chủ ngày 12/01/2014 tại Khách sạn Grand Hotel.

Tham gia hội thảo, học sinh sinh viên còn được miễn lệ phí thi IELTS/TOEFL trị giá 3,2 triệu đồng và coupon trị giá 300 nghìn đồng của hệ thống Phát hành Sách FAHASA.

Đăng ký tham dự chương trình TẠI ĐÂY. Bạn cũng có thể vào ngay website của GSE-beo để được cập nhật những thông tin mới nhất về du học Úc.