Chủ nhật 02/02/2020 - 21:23

Gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona

(Dân trí) - Chiều tối ngày 2/2, ĐH Quốc gia TPHCM đưa ra quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của  virus corona gây ra. Thay đổi này cách một đêm trước kế hoạch học ban đầu vào ngày mai 3/2. >> Trường ĐH có đông sinh viên Trung Quốc ứng phó thế nào trước virus Corona? >> Trường ĐH dời lịch học trong đêm phòng tránh virus corona >> TPHCM: Gần 10 trường ĐH, CĐ dời lịch học một tuần để phòng tránh virus Corona

Căn cứ kế hoạch số 362 của UBND TPHCM ngày 1/2 về ứng phó của thành phố với dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhiều trường ĐH trên địa bàn TPHCM có quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Gần 69.000 sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM được nghỉ phòng virus Corona - 1

ĐH Quốc gia TPHCM

ĐH Quốc gia TPHCM vừa thông báo cho sinh viên các trường thành viên của ĐH này được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Ngay sau đó, lần lượt các trường thành viên đều có thông báo tạm hoãn thời gian nhập học một tuần thay vì sẽ học vào ngày mai 3/2.

Theo Thạc sĩ Trần Nam, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, “Căn cứ vào diễn biến mới nhất của dịch cúm nCov mới, hiệu trưởng nhà trường quyết định cho phép toàn thể sinh viên, học viên nghỉ học một tuần. Đề nghị sinh viên theo dõi sát sao các cảnh báo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để phòng, ngừa lây nhiễm virus nCoV. Ngày 10/2, toàn thể sinh viên, học viên sẽ đi học bình thường”.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Luật cũng thông báo cho nghỉ học thêm một tuần. Kèm theo đó, nhà trường khuyến cáo sinh viên: “Trong khoảng thời gian không đến trường, sinh viên thường xuyên theo dõi các nguồn tin chính thống về tình hình của dịch bệnh corona, lưu ý việc bảo vệ, gìn giữ sức khỏe bản thân. Lưu ý rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đi đến những nơi đông người và khu vực trong vùng dịch…”.

Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng cho hay: “Do tình hình phức tạp của dịch nCoV, trường đã thông báo cho toàn bộ sinh viên khóa tuyển 2019 được nghỉ học giáo dục quốc phòng vào tuần sau (3/2 - 9/2). Các sinh viên lưu ý đảm bảo các biện pháp an toàn phòng ngừa dịch cúm do virus corona tại nơi ở và sinh hoạt”. Các khóa khác, sinh viên vào học từ ngày 17/2 theo đúng kế hoạch trước đó.

Được biết, ĐH Quốc gia TPHCM hiện có gần 69.000 sinh viên ĐH chính quy theo học, khoảng 8.400 học viên sau đại học thuộc cá lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật công nghệ, kinh tế, quản lý - luật, khoa học sức khỏe, đào tạo giáo viên và nông nghiệp…

Cuối giờ chiều ngày 2/2, Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã ban hành văn bản đến các trường học thông báo cho học sinh được nghỉ học từ ngày mai 3/2 đến 9/2 để phòng dịch viêm phổi do virus corona gây ra.

Lê Phương