Thứ Bẩy, 24/11/2007 - 18:10

Giải thưởng Loa Thành 2007: Có 6 giải nhất

(Dân trí) - Sáng nay 24/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hội đồng giải thưởng Loa Thành đã trao giải cho 75 sinh viên xuất sắc tham dự cuộc thi đồ án tốt nghiệp ĐH xuất sắc ngành kiến trúc - xây dựng toàn quốc năm 2007.

Cuộc thi có 6 giải nhất, 17 giải nhì, 23 giải ba và 29 giải khuyến khích.

 

Năm nay, đã có 111 đồ án xuất sắc của 16 trường ĐH tham gia dự thi. Trong đó, lĩnh vực Kiến trúc và Quy hoạch có 36 đồ án, Xây dựng dân dụng và công nghiệp 24, Công trình thủy 20, Công trình giao thông 19…

 

Các trường có nhiều đồ án dự thi và đoạt nhiều giải cao như trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có 26 đồ án dự thi, ĐH Xây dựng có 23, ĐH Thủy Lợi 17, ĐH Bách khoa Đà Nẵng 12, ĐH Kiến trúc Bách khoa TPHCM 11…

 

Trong số 6 giải nhất có 2 giải thuộc lĩnh vực Kiến trúc và Quy hoạch, các lĩnh vực về Công trình giao thông, Công trình thủy và Công trình xây dựng dân dụng & công nghiệp, mỗi lĩnh vực có 1 đồ án.

 

Các đồ án này đều được đánh giá là đã thực hiện nghiêm túc, có chất lượng cao như đồ án của Nguyễn Danh Toàn, ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (ĐH Xây dựng); Phạm Phú, ngành Công trình giao thông (ĐH BK Đà Nẵng), đáp ứng yêu cầu một cách toàn diện và bài bản.

 

Đồ án ngành Công trình thủy của Vũ Thị Hồng Minh (ĐH Thủy Lợi), Lại Xuân Huấn ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (ĐH Kiến trúc Hà Nội) có nhiều sáng tạo.

 

Đồ án được Ban giám khảo đánh giá có năng khiếu mỹ thuật và kiến trúc là đồ án của Trần Trung Dũng, ngành Kiến trúc (ĐH Kiến trúc Hà Nội), Lê Thị Bích Ngọc, ngành Kiến trúc, ĐH Kiến trúc TPHCM…

 

Đây là năm thứ 19, Hội đồng giải thưởng Loa Thành (gồm 5 cơ quan: Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, TƯ Đoàn TNCS TPHCM, Bộ GD-ĐT, Bộ Xây dựng) tổ chức cuộc thi này.

 

Hồng Hạnh