Chủ Nhật, 27/04/2008 - 13:07
Hà Tĩnh:

Giám đốc để lộ đề thi xin chịu mọi hình thức kỷ luật

(Dân trí) - Ông Bùi Văn Thiềm, Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Cẩm Xuyên vừa có buổi làm việc với PV Dân trí xung quanh sai sót để lộ đề thi khiến kỳ thi thử tốt nghiệp PTTH trên toàn tỉnh phải hoãn lại.

Tại buổi làm việc này, ông Thiềm đã thừa nhận mọi sai phạm của cá nhân mình, đồng thời chấp nhận mọi hình thức kỷ luật từ lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. 

Mở đầu buổi làm việc với PV Dân trí, ông Bùi Văn Thiềm cho biết, chiều ngày 25/4, ngay sau khi sự cố để lộ đề thi xẩy ra ông đã thẳng thắn viết một bản tường trình gửi Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. “Tôi thừa nhận mọi sai phạm, từ không thống nhất ngày thi như Sở đã quán triệt đến việc để lộ đề thi ra ngoài” - ông Thiềm thẳng thắn thừa nhận trách nhiệm của mình.

Tuy nhiên, ông Thiềm lý giải cho những sai phạm của mình một cách rất thiếu thuyết phục, đặc biệt là với một người có thâm niên hàng chục năm trong ngành như ông. Ông cho biết: “sai sót của tôi xuất phát từ suy nghĩ đề thi thử bổ túc THPT thì trong huyện ít đơn vị tổ chức thi nên không ảnh hưởng đến kết qủa thi. Đó là lý do tôi đã cho mở đề thi của Sở thay cho đề thi của nhà trường.

Về nguyên nhân khiến đề lan nhanh ra ngoài, ông Thiềm cho hay, trường chỉ có một máy photocopy nhưng hôm đó máy lại trục trặc nên văn thư của trường phải ra ngoài photo. Và chắc chắn đề đã lan truyền từ hiệu photo này. 

Thừa nhận sai sót của mình đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch của Sở, gây xáo trộn, thiệt hại kinh tế, tinh thần của học sinh, vì thế ông Bùi Văn Thiềm khẳng định sẽ nhận mọi hình thức kỷ luật từ lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh. Ông Thiềm cũng cho biết, ngay sau khi sự cố cố để lộ đề thi xẩy ra, ông đã nhận được yêu cầu viết đơn xin từ chức của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”

Chiều qua, 26/4, trả lời Dân trí xung quanh sự cố lộ đề thi tại TTGDTX huyện Cẩm Xuyên khiến kỳ thi thử tốt nghiệp PTTH trên địa bàn Hà Tĩnh phải hoãn lại Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, ông Nguyễn Khắc Hào khẳng định: “Nhiều tuần trước chúng tôi đã có công văn gửi hiệu trưởng, Giám đốc các trung tâm giáo dục, trường học quán triệt rất rõ kỳ thi thử này rồi. Vì thế việc Giám đốc Bùi Văn Thiềm để xẩy ra sự cố nói trên là không thể chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi, dù đấy là kỳ thi thử nhưng Sở vẫn sẽ xử lý nghiêm. Sau khi làm đúng quy trình chúng tôi sẽ đưa ra hình thức kỷ luật chính thức”.

Trần Thủy Phương