Thứ Năm, 25/06/2015 - 07:34

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai: Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt không trung thực

(Dân trí) - Qua bản giải trình của ông Trần Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết giải trình của ông Thuận đã không trung thực, không phù hợp.

Sau khi báo Dân trí đăng thông tin về những vấn đề tiêu cực liên quan đến ông Trần Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (Phú Thiện, Gia Lai), ngày 8/6, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu ông Thuận báo cáo nhanh sự việc. Ngày 9/6, ông Thuận đã gửi Giải trình lên Sở.
Theo đó, ông Thuận giải trình 102 học sinh bỏ học báo Dân trí nêu là không đúng. Lý do: có 9 học sinh lớp 10 rút hồ sơ nhập học Trường Nội trú tỉnh Gia Lai, 43 em rút hồ sơ đi học nghề vào trung tâm giáo dục thường xuyên, hoặc xin chuyển trường khác, còn 50 học sinh nghỉ có đơn với lý do học yếu không theo kịp…

Trước giải trình của ông Trần Văn Thuận, ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai nói thẳng giải trình của ông Thuận không trung thực, không đúng theo trả lời, có nhiều lý do trong đó có lý do chuyển trường. Vì báo cáo của phòng THPT cho thấy, không có học sinh nào của trường THPT Võ Văn Kiệt chuyển trường. “Chuyển trường là phải qua Sở, ở đây ông Thuận cho học sinh chuyển trường chui à?” - ông Thạch nói rõ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai: Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt không trung thực
Theo Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, giải trình này của ông Trần Văn Thuận không trung thực.

Trong khi đó, theo Phòng THPT- Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai, học sinh muốn rút hồ sơ chuyển trường thì ông Thuận phải có đơn lên Sở thì mới được chuyển trường. Qua kiểm tra, từ tháng 5/2014 đến nay, Trường THPT Võ Văn Kiệt không có bất kì học sinh nào chuyển trường.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết thêm, trước phản ánh của báo Dân trí, Sở sẽ thành lập đoàn thanh tra xuống Trường THPT Võ Văn Kiệt để kiểm tra.
Thiên Thư

 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!