Thứ Ba, 27/10/2015 - 11:00

Giảng viên Việt Nam đạt 2 giải “Giáo viên nước ngoài dạy ngữ văn Nga xuất sắc”

(Dân trí) - Ngày 27/10, tin từ ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết, giảng viên Vũ Thanh Tâm dạy môn Ngữ văn Nga ở trường vừa đoạt 2 giải thưởng tại Cuộc thi “Giáo viên nước ngoài dạy ngữ văn Nga xuất sắc nhất” diễn ra tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

 

GV Vũ Thanh Tâm vừa đoạt 2 giải thưởng tại Cuộc thi Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Nga xuất sắc nhất
GV Vũ Thanh Tâm vừa đoạt 2 giải thưởng tại Cuộc thi "Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Nga xuất sắc nhất"

 

Được biết, cô giáo Vũ Thanh Tâm là giáo viên (GV) duy nhất của Việt Nam trong 15 giáo viên đã vượt qua hàng trăm GV đến từ 60 quốc gia lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Giáo viên nước ngoài dạy ngữ văn Nga xuất sắc nhất” diễn ra tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Kết quả chung cuộc, GV Vũ Thanh Tâm đã đoạt 2 giải “Trình độ cao của Văn hóa Lời nói” và “Nghệ thuật thuyết phục” trong 7 giải thưởng riêng của cuộc thi bao gồm các giải thưởng “nét tao nhã của lời nói”, “Nghệ thuật trình bày trước công chúng”, “Trình độ cao của văn hóa lời nói”, “Có tiềm năng sáng tạo”, “Sự thông thái”, “Nghệ thuật thuyết phục” và “Sự phong phú và vẻ đẹp của lời nói”.

3 giải “Chiến thắng tuyệt đối” được trao cho các giáo viên đến từ Mondova, Belarus và Trung Quốc.

Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh đã tự thuyết trình 2 đề tài bằng tiếng Nga là “Học sinh của tôi và sách mà chúng tôi đọc” và “Người Nga trong văn học Nga”. Qua đó, các thí sinh có cơ hội giới thiệu về những kiến thức, kỹ năng trong nghiệp vụ giảng dạy tiếng Nga ở đất nước mình. Đây cũng là cơ hội để GV nước ngoài dạy tiếng Nga ở khắp thế giới trao đổi những kinh nghiệm tốt trong giảng dạy tiếng Nga ở các bậc học khác nhau từ các bậc học phổ thông đến đại học.

Khánh Hiền

(khanhhien@dantri.com.vn)