Thứ Sáu, 05/07/2013 - 15:18

Hà Nội: Chưa phát hiện gian lận thi có tổ chức

(Dân trí) - Thông tin từ phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83) thành phố Hà Nội cho biết, trong kì thi ĐH đợt 1 vừa qua có 37 trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi liên quan đến điện thoại di động, phát hiện 1 thí sinh thi hộ.

Như vậy so với cùng kỳ năm ngoái, số thí sinh bị đình chỉ liên quan đến điện thoại tăng 12 trường hợp. Liên quan đến thông tin Hội đồng thi trường ĐH Điện lực nghi ngờ một thí sinh thi hộ, PA83 Hà Nội khẳng định: “Sau khi tiến hành xác minh thì đây không phải là trường hợp thi hộ. Việc hình ảnh trên thẻ dự thi và người dự thi không giống nhau hoàn toàn có thể do sử dụng phần mềm photoshop”.

Ông Vũ Minh Chính - phó Trưởng phòng PA83 Hà Nội chia sẻ thêm: “Tất cả các trường hợp bị đình chỉ thi liên quan đến điện thoại đều là do vô tình, chưa phát hiện việc sử dụng công nghệ cao để gian lận. Trường hợp thi hộ ở HV An Ninh đã được làm rõ, có thể khẳng định đây chỉ là hành động cá nhân tự phát không có đường dây tổ chức gian lận”.

Để hiểu rõ hơn về việc phòng chống gian lận trong kì thi ĐH, CĐ năm nay, mời độc giả theo dõi cuộc trò chuyện giữa phóng viên Dân trí với ông Nguyễn Minh Chính - Phó trưởng phòng PA83 Hà Nội:
 
 

Nguyễn Hùng