Thứ Sáu, 23/11/2007 - 16:55

Hà Nội: Nâng trình độ tiếng Anh cho giáo viên

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cử 140 giáo viên THPT và TCCN tham dự khoá học nâng cao trình độ tiếng Anh cho các cấp quản lý, đồng thời đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường.

Khoá học do Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp với Trường Trung học bán công kỹ thuật tin học (ESTIH) và Tập đoàn giáo dục quốc tế EMG - đối tác chính thức và duy nhất của khối Đại học Bắc Anh/NCUK phối hợp tổ chức.

Thực tế tại Việt Nam, dù thời gian học tiếng Anh của học sinh và sinh viên kéo dài đến hơn 10 năm nhưng học xong lại chưa thể sử dụng tốt. Hạn chế này là do học văn phạm nhiều, viết nhiều nhưng cơ hội sử dụng không nhiều.

Theo ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, qua khóa học, các giảng viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và các giáo viên có trình độ quốc tế của khối NCUK sẽ mang đến một chương trình bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghe nói tiếng Anh cơ bản cho các giáo viên một cách hiệu quả.

“Tôi hi vọng khoá học sẽ giúp giáo viên Hà Nội nâng cao được kỹ năng tiếng Anh cần thiết để tránh khỏi cách dạy và học ngoại ngữ thụ động từ xưa đến nay, từ đó họ có thể đưa ra những quyết định và cách làm có tác động tốt đến quá trình giảng dạy của mình”, ông Đại nói.

Và nếu khoá đào tạo thành công, Hà Nội sẽ tiếp tục cử các giáo viên khác tham gia các khoá đào tạo tiếp theo. “Mục tiêu của Sở GD-ĐT Hà Nội là chất lượng giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường những năm học tới phải được nâng cao”, ông Đại nhấn mạnh.

Nguyễn Hùng