Thứ Sáu, 04/03/2016 - 15:40

Hà Nội quyết định tiếp nhận 40 công chức không qua thi tuyển

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa ký quyết định 998/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sát hạch xem xét tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển làm việc tại các sở, ngành của thành phố năm 2015.

Theo quyết định này có 40 người được xem xét tuyển dụng không qua thi tuyển. Trong đó đối tượng dự tuyển là viên chức đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, có trình độ từ 5 năm trở lên, có kết quả sát hạch đủ điều kiện vào công chức không qua thi tuyển là 32 người.

Đối tượng dự tuyển là cán bộ, công chức cấp xã có kết quả sát hạch đủ điều kiện xét tuyển thành công chức làm việc tại sở, ngành ở Hà Nội là 1 người.

Thí sinh xếp hàng chờ nộp hồ sơ thi công chức ngành thuế ở Hà Nội
Thí sinh xếp hàng chờ nộp hồ sơ thi công chức ngành thuế ở Hà Nội

Đối tượng dự tuyển có kinh nghiệm 5 năm đang giữ chức danh lãnh đạo, quản lý từ cấp phòng trở lên trong doanh nghiệp nhà nước là 3 người.

Đối tượng dự tuyển tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo trình độ đại học trong nước và người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, loại xuất sắc ở nước ngoài là 4 người.

Được biết, việc tuyển dụng công chức ở Hà Nội tiến hành qua hai hình thức là thi tuyển và xét tuyển.

Năm 2015, chỉ tiêu tuyển dụng công chức thành phố Hà Nội là 560, trong đó 272 chỉ tiêu khối sở, ban, ngành và 288 chỉ tiêu khối quận huyện.

Tháng 8/2015, 406 thí sinh đã trúng tuyển công chức thủ đô sau khi vượt qua kỳ thi tuyển.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)