Thứ Sáu, 28/06/2013 - 11:21

Hà Tĩnh: Đề toán "dễ thở", thí sinh tự tin đạt điểm cao

(Dân trí) - Sáng nay 28/6, các thí sinh trên địa bàn Hà Tĩnh đã bước vào môn Toán - môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển lớp 10 THPT với thời gian 120 phút.

Sáng nay tại Hà Tĩnh, thời tiết vẫn duy trì nền nhiệt từ 36 độ đến 37 độ, nắng nóng khiến nhiều phụ huynh đưa đón thí sinh khá mệt mỏi. Các quán giải khát vỉa hè trở thành điểm nghỉ chân của các bậc phụ huynh đứng chờ thí sinh làm bài.

Phụ huynh đứng chờ thí sinh trong thời tiết nắng nóng
Phụ huynh đứng chờ thí sinh trong thời tiết nắng nóng.
 
Kết thúc 120 phút làm bài thi, các sĩ tử ra về với tâm lý khá thoái mái. Một thí sinh kết thúc bài làm với thời gian 80 phút cho biết: Do làm sớm nhưng chưa tới 2/3 thời gian nên em phải đợi thêm 10 phút nữa mới được giám thị cho ra ngoài. Phần lớn các thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng đều nhận định đề thi năm nay "dễ thở". Em Lê Thị Hậu chia sẻ: Đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi của năm ngoái. Em nghĩ các bạn học lục trung bình cũng có thể làm được hơn một nửa đề bài yêu cầu".
 
Các thí sinh trao đổi bài sau khi hết giờ
Các thí sinh trao đổi bài sau khi hết giờ.
Phụ huynh dò bài cùng sĩ tử
Phụ huynh dò bài cùng sĩ tử
Nhiều thí sinh tự tin đạt đỉm cao trong môn Toán
Nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao trong môn Toán.
 
Cũng chung với tâm lý này, thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Thành Sen khá tự tin với kết quả trong môn thi cuối cùng. Em Nguyễn Văn Nam phấn khởi nói: Đề thi gồm 6 câu, em làm chỉ còn thiếu một ý nhỏ trong câu 5. Em nghĩ chắc năm nay môn Toán nhiều bạn đạt điểm cao." Một thí sinh nữa cho biết thêm". Toàn bộ đề thi riêng chỉ có câu 6 mang tính chất nâng cao để lấy điểm tuyệt đối, còn các câu còn lại đều  mang tính đại trà và bám sát chương trình học. Em tự tin có thể lấy điểm 8 môn này".
 
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT cho biết: trong 2 ngày thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thí sinh đăng ký dự thi nhưng sau khi biết kết quả đậu từ trường Chuyên thì không tham gia kỳ thi tuyển lớp 10 năm nay. Nên nhiều phòng thi có số thí sinh vắng khá nhiều khoảng gần 200 thí sinh.
 
Phượng Vũ