Chủ Nhật, 22/10/2017 - 09:09

Hai học sinh trêu đùa, phụ huynh đến trường dọa hiệu phó, đánh hiệu trưởng

(Dân trí) - Trong lúc đi đón con, mẹ em Đạt nghe con kể "bị bạn Quân đánh gãy tay" nên đã gọi điện cho chồng mình. Trong lúc sẵn hơi men khi đi ăn cưới, bố em Đạt liền chạy đến trường rồi gây chuyện dọa hiệu phó và đánh hiệu trưởng của trường phải khâu 3 mũi ở miệng.  >>   Bộ GD-ĐT yêu cầu UBND TP. Hải Phòng xử lí nghiêm các đối tượng hành hung giáo viên >>   Hải Phòng: Phụ huynh xông vào tát cô giáo ngay tại lớp học

Ngày 21/10, thông tin từ ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ phụ huynh kéo đến trường gây náo loạn rồi đánh cả hiệu trưởng.

Theo đó vào ngày 19/10, trong lúc giờ ra chơi, hai em Trần Văn Quân và em Đạt (học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn) đã trêu chọc, xô đẩy nhau. Sau đó cả hai em đều có vết xây xước trên mặt và hằn dấu tay ở má.

Trong lúc đi đón con, mẹ em Đạt nghe con kể bị bị bạn Quân đánh gãy tay nên đã gọi điện cho chồng mình là ông Nguyễn Hữu Hiền đang đi ăn cưới ở gần đó cùng anh trai là ông Diệu đến trường để nói chuyện với nhau cho ra lẽ.

a13

Trường Tiểu học Đỉnh Sơn, nơi phụ huynh đến trường dọa hiệu phó, đánh hiệu trưởng.

Chị Nguyễn Thị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) kể lại: “Khi đón con sau giờ tan học, nghe con kể lại là trong giờ ra chơi có trêu đùa với bạn Đạt nên cả hai có bị xây xước.

Một lúc sau, chị Xuân nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm nói là đưa cháu đến văn phòng nhà trường vì phụ huynh em Đạt đang đòi gặp em Quân để giải quyết vụ việc.

Chị Xuân liền chở con trai quay lại trường học. Khi hai mẹ con vừa bước chân vào cổng trường thì ông Nguyễn Hữu Hiền (tức bố em Đạt) liền hỏi: "Thằng Quân ở mô?". Đạt chỉ tay về phía bạn mình để trả lời bố "đó".

Ngay lập tức, ông Hiền nhảy tới tát vào mặt em Quân. Cú tát mạnh khiến em Quân ngã gục xuống đất. Chưa dừng lại đó, người đàn ông này còn dùng chân, tay đấm đá liên tục vào người Quân khiến đầu em va vào cửa trường học bị chấn thương.

Chứng kiến sự việc, thầy Nam, Phó hiệu trưởng nhà trường chạy đến ôm em Quân để can ngăn cũng bị vị phụ huynh này đánh.

Thấy con bị hành hung, chị Xuân kêu lên thì một người đàn ông khác có tên là Diệu (đi cùng với ông Hiền) lao tới đấm đá, dọa giết nhưng chị Xuân kịp chạy thoát ra ngoài.

Thấy các đối tượng hung hãn, vừa đánh phụ huynh, học sinh lại đánh cả thầy hiệu phó, sự việc nhanh chóng được báo với Công an xã Đỉnh Sơn và lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời.

Khi Công an xã Đỉnh Sơn có mặt để xử lý vụ việc, thay vì dừng lại hành vi côn đồ của mình, người nhà học sinh Đạt còn lao tới đánh luôn cả thầy Trần Văn Phú, Hiệu trưởng nhà trường rách mặt phải khâu 3 mũi tại Trạm xá của xã.

Chiều 21/10, chị Xuân (mẹ em Trần Văn Quân) cho biết, sau khi bị ông Hiền (bố Đạt) đánh ngất xỉu, Quân được người nhà và các giáo viên đưa tới Trung tâm y tế huyện Anh Sơn để cấp cứu. Hiện tại em Quân đang được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại đây.

Cũng theo ông Hiếu, hôm xảy ra sự việc thì ông Nguyễn Hữu Hiền và anh trai là ông Diệu đang đi ăn cưới đã có uống rượu sẵn có hơi men nên mới xảy ra sự việc như thế.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình chị Xuân đã làm đơn tố cáo sự việc gửi Chính quyền địa phương, Công an xã Đỉnh Sơn. Thấy sự việc nghiêm trọng, Công an xã Đỉnh Sơn đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên Công an huyện Anh Sơn để xử lý theo đúng thẩm quyền.

Nguyễn Tú