Chủ Nhật, 25/11/2007 - 21:44

Hàng loạt trường ĐH bị làm giả con dấu

(Dân trí) - Danh sách các trường ĐH bị làm giả con dấu bao gồm: ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Đại học sư phạm Thái Nguyên, ĐH Sư phạm Thái Nguyên, ĐH Hùng Vương, Cao đẳng sư phạm Hà Nam…

Ngày 22/11, công an thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với bà Đỗ Thị Thuý Nhâm, SN 1972, giám đốc công ty TNHH Minh Châm về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

 

Qua khám xét, CQĐT thu giữ được nhiều tài liệu quan trọng như hồ sơ giả, bảng điểm giả của nhiều trường đại học, cao đẳng cùng hàng trăm bộ hồ sơ giả đang hoàn thiện, chủ yếu là các hồ sơ, bảng điểm xin vào các cơ quan giáo dục.

 

Qua quá trình khám xét, CSĐT cũng thu giữ tại trụ sở của bà Nhâm 21 triệu đồng, 600 USD, 50 Euro, 2 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng cùng nhiều tài sản có giá trị khác cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ cho hoạt động sản xuất giấy tờ giả như máy in màu, máy tính xách tay, máy quét…

 

Thông tin ban đầu cho biết công ty Minh Châu được thành lập từ tháng 1/2004 có trụ sở tại phường Nông Trang, thành phố Việt Trì. Trên giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở KH&ĐT cấp, công ty này có chức năng cung ứng việc làm, lao động cho các doanh nghiệp và các công ty xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, hoạt động thực tế của công ty này chủ yếu là làm giả con dấu, hồ sơ, bảng điểm cho những ai có nhu cầu xin việc ở các cơ quan giáo dục trên địa bàn tỉnh.

 

Mỗi bộ hồ sơ giả sau khi hoàn thiện, Nhâm sẽ bán với giá 10 triệu đồng. Được biết trước khi thành lập công ty TNHH Minh Châm, Nhâm từng làm ở Trung tâm xúc tiến việc làm của tỉnh đoàn thanh niên và Sở Lao động thương binh xã hội.

 

Hiện CQĐT CATP Việt Trì đang tiến hành mở rộng vụ án để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nhâm về hành vi trên.

 

Hải Phong