Thứ Bẩy, 13/01/2007 - 14:08

Hành trang du học Mỹ

Nếu đang chuẩn bị đi du học ở Mỹ, bạn nên tham khảo danh sách những vật dụng sau đây. Tuy nhiên, cũng còn tùy và điều kiện và sở thích cá nhân, danh sách có thể dài thêm nhưng đây là những thứ theo nhiều người đi trước là không nên thiếu.

1. Đồ điện tử. Nếu bạn thích mang sang từ Việt Nam thì nên nhớ rằng ở Mỹ xài điện 110 V và ổ cắm dẹt.

2. Software + games + music cds.

3. Quần áo giày dép. Nếu quyết định mua ở Việt Nam để tiết kiệm, bạn cần phải chọn lựa kiểu thời trang cho hợp với bên Mỹ, kẻo mua qua lại phải bỏ hết.

4. Thuốc Tây. Bạn nên mang thuốc Tây thông thường như thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, Decolgen, Becberin, B1, dầu xoa, kháng sinh... (nhớ ghi rõ tính năng và số lượng cần uống mỗi lần vì ở bên Mỹ thuốc đắt hơn nhiều). Nếu qua Mỹ sống với bà con thì không cần mang vì nhà nào cũng có tủ thuốc gia đình.

5. Áo dài, complete. Với bạn nam, nếu tầm vóc nhỏ bé thì nên mang 1, 2 bộ complete. Bên Mỹ có bán rất nhiều nhưng size rất lớn. Áo dài, complete nghe qua tưởng không cần thiết, nhưng chắc chắn trong 4, 5 năm ở Mỹ bạn sẽ có không ít lúc cần tới (hội họp, đám cưới, đám hỏi...).

6. Kim từ điển và sách từ điển bỏ túi. Sách từ điển nên mua loại có nhiều từ (cả Anh - Việt và Việt - Anh, đề phòng trường hợp có 1 từ lạ cả trong kim từ điển cũng không có thì có sách mà tra. Nên cài những chương trình từ điển điện tử như LacViet, Intersoft... sẽ rất tiện dụng.

7. Vali. Nên mua loại tốt bởi vì sau này qua Mỹ có khi bạn sẽ còn đi lại nhiều giữa các tiểu bang hoặc là về thăm nhà.

8. Sách giáo khoa Việt Nam, sách nấu ăn, truyện.

9. Đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam để tặng thầy cô, bạn bè... như hộp sơn mài nhỏ, mặt nạ, quạt trầm, tranh Đông Hồ, búp bê mặc quần áo cổ truyền, tranh lụa, vòng cổ, dây đeo, đồ thêu thùa như khăn trải bàn, vải thêu... Tuy nhiên, chỉ khi đã mang đủ những đồ dùng cần thiết và còn dư ký thì mới nên nghĩ tới những thứ này.

10. Tiền. Mang nhiều tiền. Tốt nhất là tối đa số tiền được phép mang.

Theo SVDuhoc