Thứ Bẩy, 01/03/2014 - 06:21

Hậu Giang: Không sử dụng phần mềm Tin học có hình “đường lưỡi bò”

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang vừa yêu cầu các trường trên địa bàn gỡ bỏ phần mềm tin học Earth Explorer phiên bản 3.5 và 5.0 trên máy tính trong giảng dạy tin học dành cho học sinh THCS vì có “đường lưỡi bò”.

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, thời gian qua, tại một số đơn vị, giáo viên giảng dạy môn Tin học lớp 7 đã phát hiện trong bài học “Học địa lý thế giới với Earth Explorer” của sách Tin học dành cho THCS quyển 2 có sử dụng phần mềm Tin học Earth Explorer (phiên bản 3.5 và 5.0) trên máy tính để học sinh quan sát và làm bài tập xuất hiện hình “đường lưỡi bò”.

Phần mềm Earth Explorer được các trường THCS sử dụng từ năm 2007, sau khi Bộ GD-ĐT triển khai bộ sách giáo khoa mới cùng phần mềm cài đặt trong máy. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều tải từ trên mạng hoặc mua đĩa phần mềm này về cài đặt để giảng dạy cho học sinh chứ không thông qua nhà sản xuất.

Để đảm bảo tính chính xác, Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang yêu cầu các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh gỡ bỏ, không sử dụng phần mềm Earth Explorer có hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức rà soát nội dung, chương trình sách giáo khoa đang được triển khai giảng dạy tại cơ sở giáo dục.

Huỳnh Hải