Thứ Sáu, 18/03/2016 - 17:29

Hiệu trưởng đại học tư thục đầu tiên nhận danh hiệu Anh hùng lao động

(Dân trí) - Sáng ngày 18/3, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động đến nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - hiệu trưởng nhà trường. Đây là hiệu trưởng trường ĐH tư thục đầu tiên trong cả nước được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục - Đào tạo, đại diện các sở, ban, ngành, các trường đại học trong nước, đông đảo các giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên, cựu sinh viên của trường.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động đến nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng lao động đến nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ chia sẻ: “Danh hiệu Anh hùng lao động này tôi xin dành cho toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Bởi tập thể nhà trường đã cùng nhau nỗ lực xây dựng, phát triển trường trong suốt chặng đường dài đầy khó khăn và vất vả. Thật không có gì để nói cho hết lòng biết ơn của tôi đối với Bộ GD&ĐT, các sở, ban, ngành, các cấp đã tin tưởng, giúp đỡ trường từ khi thành lập cho đến bây giờ. Trong tương lai tôi sẽ không ngừng cố gắng hết mình để trường ĐH Duy Tân phát triển mạnh mẽ ở một tầm cao mới, đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo của đất nước. ”


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại ĐH Duy Tân.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng các lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại ĐH Duy Tân.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ sinh năm 1941, là người sáng lập ra Trường ĐH Duy Tân, trường đại học dân lập đầu tiên tại miền Trung.

Nhân dịp này, ông Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã biểu dương những thành quả mà tập thể nhà trường đã đạt được trong 21 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, ông còn nhấn mạnh, trong thời gian tới, trường ĐH Duy Tân cần phải phối hợp hơn nữa với các ngành giáo dục đào tạo trong cả nước, tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, dám nghĩ, dám làm, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, để đào tạo ra những thế hệ sinh viên đủ tài đức góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung ngày càng giàu mạnh. Ông tin tưởng rằng hiệu trưởng Lê Công Cơ sẽ chèo lái trường ĐH Duy Tân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo...

Sau buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trồng cây lưu niệm, mong muốn ĐH Duy Tân ngày càng vững bước trên con đường “trồng người” trong tương lai.

Én Trần - Trúc Đào