Thứ Bẩy, 27/05/2017 - 20:33

Hiệu trưởng Ngôi sao Hà Nội giải trình về xây dựng sai phép mà báo chí phản ánh

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở GD&ĐT làm rõ thông tin phản ánh về việc xây dựng sai phép, sử dụng sai mục đích sân tennis và nhà sàn trong Trường Ngôi sao Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng trường Ngôi sao đã giải trình về vấn đề này.  >>   Cận cảnh nhà sàn, sân tennis “mọc” giữa sân trường tại Thủ đô >>   Hà Nội: Làm rõ thông tin sân tennis, nhà sàn "mọc" trong trường học

Công văn của UBND TP.Hà Nội nêu rõ, thời gian gần đây dư luận phản ánh thông tin Trường Ngôi Sao Hà Nội (thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) làm nhà ở trong khuôn viên trường và thông tin trong trường có sân tennis, nhà sàn sang trọng.


Nhà sàn và sân tennis trong trường Ngôi sao Hà Nội

Nhà sàn và sân tennis trong trường Ngôi sao Hà Nội

Thông tin nêu rõ sự việc hệ thống giáo dục Trường Ngôi sao Hà Nội sử dụng sai mục đích ngôi nhà sàn 2 tầng bằng gỗ và xây dựng, kinh doanh sân tennis ngay trong khuôn viên sân chơi nhà trường, ảnh hưởng tiêu cực đến học tập của học sinh.

Trước vấn đề trên, UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND quận Thanh Xuân kiểm tra thông tin báo nêu; kiên quyết xử lý sai phạm; xem xét, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 5/6/2017.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Vân Trang, Hiệu trưởng trường Ngôi sao thừa nhận việc sử dụng cơ sở vật chất chưa hoàn toàn đúng với giấy phép do UBND Quận Thanh Xuân cấp, nhà trường tiến hành khắc phục, sửa chữa những lỗi sai này ngay theo đúng mục đích sử dụng.

Cụ thể, đối với sân tennis, bà Trang cho rằng, thực tế những năm qua nhà trường đưa tennis trở thành một môn học giáo dục thể chất trong nhà trường, đây là một trong những môn học được học sinh rất yêu thích, nhà trường đã sử dụng cơ sở vật chất để đào tạo những học sinh có năng khiếu và đạt được một số thành tích trong các giải đấu trong thành phố.

Tuy nhiên, căn cứ vào nhu cầu của học sinh đồng thời tiếp thu phản ánh của báo chí nhà trường đã quyết định sửa đổi 1 sân tennis thành sân bóng rổ để đáp ứng nhu cầu rèn luyện của học sinh.


Hình ảnh bên trong nhà sàn

Hình ảnh bên trong nhà sàn

Đối với nhà sàn, bà Trang cho hay, nhà trường tiến hành sắp xếp thành một mô hình tham quan giới thiệu về văn hóa các dân tộc cho học sinh đúng với mục đích sử dụng được cấp phép của UBND Quận Thanh Xuân.

Đồng thời, trong mô hình nhà sàn nhà trường dành một góc để trưng bày và giới thiệu về các thành tích kết quả của học sinh đã đạt được qua các thế hệ, giúp các em được truyền cảm hứng và mong muốn phát huy tiếp truyền thống của nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Vân Trang bày tỏ, những thông tin báo chí phản ánh vừa qua là hết sức quý báu đối với công tác quản lý của nhà trường và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phản ánh để nhà trường ngày một hoàn thiện hơn.

Nhật Hồng