Thứ Tư, 02/07/2014 - 16:55
Cần Thơ:

Hỗ trợ kịp thời một thí sinh bị bệnh trước ngày thi

(Dân trí) - Sáng 2/7, lực lượng tiếp sức mùa thi tại chùa Khánh Quang (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) cho biết, một thí sinh đang ở tại chùa bị bệnh và kịp thời được hỗ trợ đưa vào bệnh viện.

Chiều tối ngày 1/7, thí sinh Trần Thị Tuyết Sương (quê huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, thi vào ngành Kế toán Trường ĐH Cần Thơ) bất ngờ bị tụt canxi, co giật kèm nôn ói nên được đưa vào bệnh viện 121 cấp cứu.

Nằm viện cho đến khoảng 23h đêm, thấy sức khỏe của em Sương tương đối khả quan nên các tình nguyện viên mới đưa em về lại chùa nghỉ ngơi. Đến sáng ngày 2/7, sức khỏe của em Sương dù đã ổn định nhưng vẫn còn khá mệt.

Em Trần Thị Tuyết Sương
Em Trần Thị Tuyết Sương (áo tím) được hỗ trợ kịp thời trước ngày thi.

Sau khi hay tin con gái bị bệnh, cha của em Sương là ông Trần Mộng Điệp gấp rút từ Bạc Liêu lên Cần Thơ thăm con. “Được sự giúp đỡ của nhà chùa, các tình nguyện viên, bệnh viện nên con tui đã khỏe lại. Gia đình tui xin bày tỏ lời cám ơn đến tất cả mọi người”, ông Điệp xúc động nói.

Được biết, hoàn cảnh của em Sương rất khó khăn. Mẹ chỉ nội trợ, còn cha làm thợ hồ để nuôi gia đình và cho em ăn học. Do phải đi làm kiếm tiền nên vừa rồi cha em không cùng em lên Cần Thơ được. Em Sương đi dự thi ĐH theo đoàn từ thiện của chùa vào trưa ngày 1/7 và được bố trí ở tại chùa Khánh Quang.

Huỳnh Hải