Thứ Tư, 23/01/2008 - 17:21

Học sinh Hà Nội sẽ đi học theo bản tin thời tiết

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ Hà Nội vào sáng sớm những ngày rét đậm. Các trường phải cập nhật ngay những thông tin này để ra quyết định có cho học sinh nghỉ học hay không.

Cụ thế: Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS có trách nhiệm thông báo và thống nhất với cha mẹ học sinh cùng theo dõi thông tin về nhiệt độ khu vực Hà Nội được phát tại mục thời tiết của chương trình Chào buổi sáng trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào 6 giờ 30 phút những ngày có rét đậm, rét hại.

Căn cứ vào thông tin này, nhà trường được phép quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội từ 10 độ C trở xuống đối với bậc tiểu học và cho học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời từ 7 độ C trở xuống.

Sở GD-ĐT cũng có lưu ý, nếu nhiệt độ tuy trên 10 độ C nhưng vẫn rét đậm như những ngày qua, Phòng GD-ĐT quận, huyện và các trường có thể nghiên cứu điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, không được phép bắt học sinh đứng ngoài cổng trường.

Trong trường hợp cho học sinh nghỉ học vì nhiệt độ dưới 10 độ, Ban giám hiệu các trường vẫn phải bố trí giáo viên trực để trông nom và đảm bảo hoạt động giảng dạy cho những học sinh “không sợ rét” nên vẫn đến trường.

Tuy nhiên, các trường không tổ chức các hoạt động như tập trung học đầu giờ, tổ chức đi tham quan. Tuyệt đối hạn chế các hoạt động ngoài trời trong đợt rét... Các trường cũng không được yêu cầu học mặc đồng phục, có biện pháp chống rét cho các phòng học, cung cấp nước uống nóng cho học, nhất là ở những trường học bán trú...

Hôm nay, 23/1, tuy chưa có trường nào cho học sinh nghỉ học nhưng đối với bậc tiểu học, đã có rải rác học sinh các trường tiểu học như Thành Công, Ba Đình... xin nghỉ học vì phụ huynh không dám cho con ra ngoài vì trời quá lạnh.

Theo dự báo, rét đậm ở Hà Nội sẽ còn kéo dài đến hết ngày 25/1.

M.M