Thứ Tư, 29/03/2017 - 16:52

Học sinh lớp 9 tử vong: Có va chạm với bạn cùng lớp

(Dân trí) - Phòng GD&ĐT Đô Lương (Nghệ An) đã có báo cáo kết quả xác minh ban đầu về sự việc em Nguyễn Xuân H. (lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng) tử vong vào chiều ngày 28/3. Trước khi ngã xuống bất tỉnh, em H. đã có va chạm với một bạn cùng lớp.  >>   Học sinh lớp 9 tử vong sau khi chơi đùa với bạn

Người dân tập trung trước Trạm y tế xã Đặng Sơn sau cái chết của em Nguyễn Xuân H.
Người dân tập trung trước Trạm y tế xã Đặng Sơn sau cái chết của em Nguyễn Xuân H.

Sáng ngày 29/3, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương (Nghệ An) có báo cáo số 150/PGD&ĐT gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về trường hợp tử vong của em Nguyễn Xuân H (SN 2002, học sinh lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương).

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h30 ngày 28/3, trong khi đang chơi đùa cùng các bạn trong lớp thì em Nguyễn Xuân H. ngã xuống đất, bất tỉnh. Được đưa đến Trạm y tế xã Đặng Sơn cấp cứu nhưng em H. đã tử vong.

Ngay khi vụ việc xẩy ra nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, UBND huyện và Công an huyện cũng như các cơ quan chức năng để phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân. Đến 16 giờ cùng ngày, cơ quan giám định pháp y công an tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan đã tiến hành giám định tử thi để tìm nguyên nhân tử vong. Thi thể em H. sau đó được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Kết quả xác minh sự việc ban đầu cho thấy, trong quá trình chơi đùa với các bạn cùng lớp, em Nguyễn Xuân H. có va chạm với em Trần Đức C.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 29/3, Đại tá Thái Khắc Thống – Trưởng CA huyện Đô Lương cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đang tạm giữ hình sự đối với em Trần Đức C. để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người”.

“Trần Đức C., sinh ngày 17/10/2001, tức là tại thời điểm xảy ra sự việc, em C. đã hơn 15 tuổi. Do đó, Trần Đức C. phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình. Vụ việc đang được Công an huyện điều tra”, Đại tá Thái Khắc Thống thông tin.

Hoàng Lam