Thứ Bẩy, 05/04/2014 - 19:13

Học sinh tìm hiểu về đào tạo nghề

(Dân trí) - Ngày 5/4, khoảng 3.000 bạn trẻ, trong đó đông đảo là học sinh các trường THPT ở TPHCM tham gia Ngày hội hướng nghiệp, dạy nghề 2014 với chủ đề “Vững tay nghề, sáng tương lai”.

Tại Ngày hội, các bạn trẻ được tìm hiểu về 16 nhóm ngành nghề đang được đào tạo cũng như nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới; tham quan các hoạt động, tọa đàm nghề nghiệp; được trang bị các kỹ năng tác phong công nghiệp; giao lưu với các doanh nghiệp để tìm hiểu về nghề cũng như giao lưu các gương thanh niên, công nhân tiêu biểu.

Ngoài ra, Ngày hội cũng giới thiệu trên 2.000 chỉ tiêu tuyển dụng của trên 50 doanh nghiệp; 15 doanh nghiệp tham gia phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp tại chương trình.

Học sinh tìm hiểu về đào tạo nghề
Sớm được tìm hiểu về các ngành nghề, học sinh sẽ có những định hướng phù hợp trong lựa chọn nghề nghiệp.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM cũng tổ chức tuyên dương, trao giải thưởng Hội thi “Học sinh giỏi nghề” lần thứ 6. Nhiều lĩnh vực nghề nghiệp có học sinh được tuyên dương như nghề cơ điện tử, cắt may, thiết kế thời trang, điện công nghiệp, điện lạnh, công nghệ ô tô…

Trong hai ngày 5 và 6/4, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, TPHCM tổ chức ngày hội hướng nghiệp quy mô dành cho học sinh bậc THCS thay vì chờ đến bậc THPT nhằm giúp các em sớm có định hướng nghề nghiệp cũng như phân luồng sau THCS.

Hoài Nam