Thứ Năm, 22/01/2015 - 13:30

Học sinh trường Quốc Tế Mỹ với buổi giao lưu đặc biệt trong năm

Sáng ngày 17/1/2015 tại trường Quốc Tế Mỹ cơ sở Nhà Bè đã diễn ra chương trình Đối thoại giữa Top 100 PCDN và Top 100 học sinh trường Quốc Tế Mỹ (American International School) cùng hoạt động “Tủ sách của nhà lãnh đạo” với sự tham gia của nhiều doanh nhân thành đạt trong và ngoài nước.

Học sinh trường Quốc Tế Mỹ với buổi giao lưu đặc biệt trong năm
Các em học sinh trường Quốc Tế Mỹ cơ sở Nhà Bè háo hức tham dự cuộc đối thoại đầy ý nghĩa với Top 100 PCDN.

100 học sinh Quốc Tế Mỹ đối thoại với 100 doanh nhân

Là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Top 100 Phong Cách Doanh Nhân với chủ đề “Doanh nhân vì thế hệ tương lai”, chương trình Đối thoại Top 100 PCDN và Top 100 CEO tương lai xoay quanh thông điệp “Những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi” là một điểm nhấn vô cùng thú vị. Mỗi em học sinh đã có 5 phút đối thoại riêng với một doanh nhân, lần lượt trong vòng 60 phút mỗi em đã được gặp gỡ trò chuyện với 10 doanh nhân trong và ngoài nước, thành đạt ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Các doanh nhân cũng lần lượt chia sẻ cùng các em học sinh về cuốn sách tâm đắc về những bài học kinh nghiệm trong cuộc sống và trên thương trường của mình. Ngược lại, các em học sinh đến từ trường Quốc Tế Mỹ có cơ hội đặt những câu hỏi, những thắc mắc của các em về trách nhiệm của một doanh nhân đối với gia đình, doanh nghiệp, xã hội cũng như những tố chất cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo; những bí quyết và kinh nghiệm giúp các doanh nhân từ khi khởi nghiệp đến lúc thành công.

Học sinh trường Quốc Tế Mỹ với buổi giao lưu đặc biệt trong năm
Buổi đối thoại đã diễn ra vô cùng sôi nổi giữa Top 100 Phong Cách Doanh Nhân và Top 100 CEO tương lai.

Tủ sách của nhà lãnh đạo

Nằm trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức Top 100 PCDN cũng phối hợp cùng trường Quốc Tế Mỹ cho ra đời dự án “Tủ sách của nhà lãnh đạo” đặt tại cơ sở Nhà Bè. Theo đó, trong chương trình mỗi doanh nhân đã mang theo ít nhất một quyển sách tâm đắc nhất của mình và dành tặng cho các em học sinh - những nhà lãnh đạo tương lai. Với thông điệp trao tặng những quyển sách với nguồn tri thức vô giá, các doanh nhân mong muốn các em có thể học hỏi những ý tưởng, những bài học đã được đúc kết từ những người đi trước trong từng quyển sách để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Học sinh trường Quốc Tế Mỹ với buổi giao lưu đặc biệt trong năm
Các doanh nhân thuộc Top 100 Phong Cách Doanh Nhân nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm sống và kinh doanh, cũng như những tâm đăc mà họ rút ra được từ cuốn sách ưa thích.
Top 100 Phong Cách Doanh Nhân và “Những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi”.
Top 100 Phong Cách Doanh Nhân và “Những cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi”.

Chia sẻ sau cảm xúc sau cuộc đối thoại cùng nhiều doanh nhân, em Vũ Hoàng Anh - học sinh lớp 12 trường Quốc Tế Mỹ cho biết: “Chương trình hôm nay em thấy rất hay, em được gặp rất nhiều cô chú doanh nhân, được trao đổi để biết thêm được sau này mình cần những gì để trở thành một doanh nhân thành đạt như họ. Một số doanh nhân cũng chia sẻ với em để thành công cần rất nhiều điều như cần tôn trọng người khác, cần học cách luôn tĩnh tâm… Em cảm thấy rất hữu ích vì được học hỏi kinh nghiệm từ những người đã thành công, nhờ những lời khuyên đó mà em biết em cần làm và chuẩn bị gì cho mai sau, Sau này khi khởi nghiệp em cũng muốn mình tự thân trải nghiệm công việc từ những cấp thấp nhất, để biết nhân viên cần gì, công việc của họ đòi hỏi những điều gì, có hiểu được công việc của một nhân viên thì sau này em mới có thể quản lý được họ.”

Các CEO tương lai vô cùng háo hức về cuộc đối thoại với Top 100 Phong Cách Doanh Nhân.
Các CEO tương lai vô cùng háo hức về cuộc đối thoại với Top 100 Phong Cách Doanh Nhân.
Chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân là giải thưởng uy tín thường niên do Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, Câu lạc bộ Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI. Chương trình có sự đồng hành của Trường Quốc Tế Mỹ và có sự tham gia tài trợ của nhà tài trợ Bạc Công ty Vịnh Thiên Đường (Alma), cùng các đơn vị đồng tài trợ: Công ty Đầu tư Định cư Hoa Kỳ (USIS), Bất động sản Phú Long…