Thứ Bẩy, 17/03/2007 - 13:53

Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh ĐH khóa đầu tiên

Là nơi cung cấp nhân lực hầu hết cho mọi lĩnh vực trong ngành hàng không dân dụng, kỳ tuyển sinh ĐH 2007, Học viện Hàng không Việt Nam đã được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh ĐH khóa đầu tiên cho hai ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông.

Theo đó, có 120 chỉ tiêu tuyển sinh cả nước chia đều cho hai ngành Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị kinh doanh hàng không - mã ngành 01) tuyển khối A và D1, đào tạo 4 năm và ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông hàng không - mã ngành 02) tuyển khối A, đào tạo 4,5 năm. Điểm trúng tuyển theo ngành và khối thi.

Ngoài ra Học viện Hàng không Việt Nam còn đào tạo TCCN (150 chỉ tiêu) các ngành Kiểm soát không lưu, Vận tải hàng không, Khai thác cảng hàng không, Điện tử viễn thông hàng không và Trung cấp nghề (chỉ tiêu sẽ thông báo cụ thể sau khi có quyết định của Bộ Giao thông vận tải).

Đối với các ngành đào tạo hệ TCCN, trường vẫn duy trì việc tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tuyển sinh ĐH và CĐ. Hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành ở hệ TCCN là ngày 7/9/2007. Điều kiện của ngành hàng không: thí sinh dưới 28 tuổi tính đến ngày dự thi; nữ cao trên 1m57; nam cao trên 1m67, không có dị tật bẩm sinh.

Sau khi ra trường, tùy theo ngành học và bậc học, thí sinh có thể công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không dân dụng, các hãng hàng không, các cảng hàng không (sân bay), các trung tâm quản lý bay dân dụng...

Cũng trong năm nay, Học viện Hàng không Việt Nam sẽ khánh thành Trung tâm đào tạo phi công cơ bản và tiến hành tuyển sinh khóa đào tạo phi công đầu tiên tại Việt Nam (sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Tuy nhiên, Học viện chưa tuyển sinh rộng rãi, đối tượng không phân biệt nam, nữ. Nếu cần biết thêm chi tiết, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Hồng Phong - giám đốc đào tạo phi công - qua số điện thoại 08. 8424762.

Song song đó, Học viện Hàng không Việt Nam cũng tuyển sinh tiếp viên hàng không do các hãng hàng không tổ chức thực hiện và gửi vào học tại Học viện Hàng không Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng nhận nghề ngắn hạn theo quy định của Nhà nước.

Được biết, Học viện Hàng không Việt Nam được thành lập ngày 17/7/2006 theo Quyết định số 168/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Hàng không Việt Nam. Mã trường của Học viện Hàng không Việt Nam là HHK. Trường có trụ sở tại 104 Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM; ĐT: (08) 8442251 - 8424762.

Theo Quốc Dũng
Tuổi Trẻ