Thứ Ba, 02/12/2014 - 14:00

Học viện Tài chính xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Tài năng CPA Australia

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, vượt qua 8 đội thi đến từ các trường đại học kinh tế khu vực phía Bắc, đội Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Tài năng CPA Australia 2014 vào ngày 30/11.

8 đội của 8 trường đại học tham gia cuộc thi Tài năng CPA Australia 2014
8 đội của 8 trường đại học tham gia cuộc thi Tài năng CPA Australia 2014.

Nhằm đem đến một sân chơi bổ ích cho sinh viên khối Tài chính - Kế toán và giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi với các sinh viên đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu khác và đồng thời tìm hiểu cơ hội việc làm tại các công ty Big 4, CPA Australia tổ chức Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên tại Hà Nội.

Cuộc thi là dịp tranh tài của 8 đội thi đến từ 8 trường đại học kinh tế hàng đầu khu vực phía Bắc bao gồm: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH RMIT, Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Việt Nam, ĐH Hà Nội, và ĐH Thương mại.

Các đội thi đã thi đấu hết mình trên tinh thần fair-play. Thành viên của các đội đã gây được nhiều ấn tượng tốt với các cổ động viên, thầy cô giáo, khách mời và ban giám khảo đồng thời là các lãnh đạo cao cấp đến từ 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới - Big 4 (Deloitte, EY, KPMG, PWC). Đây cũng chính là các công ty tài trợ duy nhất cho cuộc thi.

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, các đội thi đã thể hiện được kiến thức chuyên môn về kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng trình bày vấn đề và phản biện rất tốt. Chung kết cuộc, thi, đội Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi. Giải nhì thuộc về đội thi của Học viện Ngân hàn. Đại học Thương mại và Đại học Ngoại thương lần lượt giành giải Ba và giải Khuyến khích.

Hơn 500 sinh viên của các trường đại học nói trên đã đến cổ vũ cho các đội chơi và tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm tại quầy thông tin của các công ty Big 4. Phần phát biểu khai mạc cuộc thi có sự góp mặt của các đại diện lãnh đạo cao cấp đến từ Bộ Tài Chính. Ngoài ra, để cỗ vũ tinh thần các đội chơi còn có sự hiện diện của các tổ chức nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và thuế, cùng đại diện của các doanh nghiệp và nhiều thầy cô giáo đến từ 8 trường đại học trên.

Đội Học viện Tài chính giành giải Nhất cuộc thi
Đội Học viện Tài chính giành giải Nhất cuộc thi.

Đến với cuộc thi, các em sinh viên đã có cơ hội tìm kiếm những giải thưởng danh giá là học bổng của CPA Australia và các phần quà của các công ty Big 4, với tổng trị giá 4 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích) lên tới 170 triệu đồng. Theo bà Trần Thiên Hương, trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam, “CPA Australia luôn cam kết hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính và kế toán đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Việc tổ chức cuộc thi Tài Năng CPA Australia lần này thể hiện một phần nỗ lực của chúng tôi để hướng tới cam kết này. Tôi hy vọng đây sẽ là nguồn động viên lớn để các em phấn đấu rèn luyện, học tập và bổ sung kiến thức từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của CPA Australia trước khi tốt nghiệp, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau khi ra trường”.

Với những giá trị to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của cuộc thi, CPA Australia hy vọng sự kiện này sẽ trở thành một hoạt động thường niên cho sinh viên Việt Nam trong những năm tới.

CPA Australia được thành lập năm 1886 tại Australia, là một trong những hội nghề nghiệp kế toán tài chính lớn nhất thế giới với hơn 150.000 hội viên tại 121 quốc gia. CPA Australia đã chính thức mở 2 văn phòng tại Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 7 năm 2008. Hiện nay CPA Australia đã có gần 600 hội viên và hàng nghìn người đang theo học chương trình CPA Australia ở các cấp độ.