Thứ Ba, 23/06/2015 - 17:36

Hơn 1.200 tài năng trẻ khối VH, TT, DL thi tài tại Huế

(Dân trí) - Ngày 23/6, Bộ VH,TT&DL phối hợp với tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo về Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch" lần thứ 2 - năm 2015 tại TP Huế.

Ông Đoàn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VH, TT & DL cho biết tham gia Hội thi năm nay có 57 đoàn, trong đó có 18 trường đại học, 17 trường cao đẳng, 21 trường trung cấp và 1 trung tâm công lập. Tổng cộng có 1.250 thí sinh dự thi và 500 giáo viên hướng dẫn đi kèm các thí sinh. Sẽ có 103 tác phẩm mỹ thuật, trên 200 tiết mục về biểu diễn nghệ thuật, 36 thí sinh tham gia nội dung thi hướng dẫn viên du lịch và 36 thí sinh tham gia nội dung TDTT ở 3 môn karatedo, teakwondo, bóng bàn.

“Bên cạnh việc động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ năng biểu diễn, khả năng thi đấu, kỹ năng nghề, đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, TDTT và du lịch; thì Hội thi còn hướng đến mục tiêu phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhằm bổ sung nguồn cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ, VĐV thể thao, nhân lực du lịch tay nghề vững vàng phục vụ cho sự nghiệp phát triển VHNT, TDTT và du lịch của đất nước.

Hơn 1.200 tài năng trẻ khối VH,TT,DL thi tài tại Huế
Ông Đoàn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VH,TT&DL (đứng, phát biểu) cho biết mục tiêu của hội thi là phát hiện thêm nhiều các tài năng trẻ khối VH,TT,DL trên toàn quốc

Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá lại chất lượng đào tào của các cơ sở đào tạo VHNT, TDTT và du lịch, qua đó tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của ngành và của toàn xã hội” - ông Đoàn Mạnh Hùng cho biết.

Hội thi sẽ khai mạc vào 19h30 ngày 24/6 và bế mạc vào 19h ngày 28/6/2015 diễn ra trên nhiều địa điểm tại TP Huế.

Đại Dương