Thứ Năm, 14/08/2014 - 22:00

Hơn 30 suất học bổng cho thiếu nhi Thanh Hóa

(Dân trí) - Sáng 14/8, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ 8. Tại Đại hội đã trao 20 suất học bổng Vừ A Dính, 10 học bổng Đô rê mon và 1 suất học bổng Kim Đồng cho các bạn thiếu nhi.

Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Phú Trường, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương và gần 250 đại biểu là cháu ngoan Bác Hồ, đại diện tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trao học bổng tới các cháu thiếu nhi.
Trao học bổng tới các cháu thiếu nhi.

Mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi đội viên và tập thể Đội trong 5 năm qua được thể hiện rõ tại các phong trào thi đua: “Nói lời hay, làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”, xây dựng hình mẫu cháu ngoan Bác Hồ.

Thông qua các phong trào nhằm phát huy nhân tố mới trong việc củng cố và xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Trong đó, nhiều hoạt động của Đội khẳng định vai trò, vị trí, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi ngày càng phát triển toàn diện và bền vững.

Đặc biệt, tại Đại hội cũng trao 20 suất học bổng Vừ A Dính, 10 suất học bổng Đô rê mon, 1 suất học bổng Kim Đồng cho các cháu thiếu nhi.

Đồng thời, tuyên dương 27 Tổng phụ trách Đội, 69 đại biểu thiếu nhi tiêu biển là những gương thiếu nhi có thành tích cao trong học tập và thiếu nhi nghèo vượt khó…

Duy Tuyên