Chủ Nhật, 27/03/2016 - 17:00
Lào Cai:

Hơn 400 học sinh được tham gia “Ngày hội đọc sách”

(Dân trí) - “Ngày hội đọc sách” dành cho hơn 400 em học sinh tại trường Tiểu học và THCS Tả Van (Sapa, Lào Cai) được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27/3.


Các em học sinh tham dự chương trình Ngày hội đọc sách tháng 3.

Các em học sinh tham dự chương trình Ngày hội đọc sách tháng 3.

“Ngày hội đọc sách” là một sự kiện được tổ chức tình nguyện Giấc mơ Việt Nam thiết kế dưới dạng một chuỗi các gian trò chơi vận động và trí óc nhằm rèn luyện cho học sinh Tả Van các kỹ năng cần thiết như làm việc nhóm, tư duy logic, kỹ năng tưởng tượng, lắng nghe, rèn khéo léo, nhanh nhẹn…

Các em học sinh sôi nổi tham gia trò chơi.
Các em học sinh sôi nổi tham gia trò chơi.

Do đối tượng hướng đến của Dự án là các em nhỏ vùng cao nên nội dung các hoạt động được xây dựng đơn giản, gần gũi và phù hợp với trình độ đọc hiểu của học sinh dân tộc miền núi.

Bên cạnh hoạt động Ngày hội đọc sách, chương trình cũng tiến hành trao thưởng cho các học sinh có bài viết xuất sắc về “Quyển sách em yêu” trong cuộc thi cùng tên đã được tổ chức vào tháng 2/2016. Em Hạng A Dơ, học sinh lớp 4B, trường TH Tả Van đã giành giải Nhất trong cuộc thi này với bài viết về cuốn sách có nhan đề “Thế giới và những điều em muốn biết về động vật”.

Dự án Tủ sách Giấc mơ tại Tả Van sẽ được thực hiện trong suốt 2016 với các hoạt động khuyến khích đọc sách được tổ chức đều đặn hàng tháng. Sau thành công của các hoạt động ngoại khóa thú vị như “Quyển sách em yêu” tháng 2 và “Ngày hội đọc sách” tháng 3, dự kiến “Tả Van Photo Tour” - chương trình chụp và in ảnh miễn phí cho học sinh Tả Van và “Nhà mình lên bản” - chuyến du lịch trải nghiệm giáo dục thú vị cho bố mẹ và con trẻ sẽ là các hoạt động nổi bật thuộc khuôn khổ dự án trong tháng 4 tới.

Phương Nhung