Thứ Sáu, 25/03/2016 - 12:00

Hơn 4.700 học sinh được khám mắt và cấp thuốc miễn phí

(Dân trí) - Sáng ngày 25/3, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đơn vị bảo hiểm nhân thọ (nhà tài trợ) tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh với chương trình Vì ánh mắt trẻ thơ.

Theo đó, chương trình vì “Ánh mắt trẻ thơ” triển khai đến 4.700 học sinh tiểu học và THCS thuộc 9 tỉnh (Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Giang, Đồng Tháp) và 2 thành phố (Đà Nẵng, Hải Phòng). Đồng thời, hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 320 trẻ em bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể,...).

Bác sĩ kiểm tra giác mạc mắt.
Bác sĩ kiểm tra giác mạc mắt.

Riêng tại Quảng Ngãi, có 520 học sinh được khám mắt, cấp phát thuốc và 55 trẻ em hỗ trợ phẫu thuật mắt miễn phí. “Nhà em nghèo nên không có điều kiện khám mắt, nay nhờ chương trình Vì ánh mắt trẻ thơ, chúng em có điều kiện khám mắt và uống thuốc giúp mắt sáng hơn. Những học sinh nghèo chúng em mong muốn chương trình kéo dài, kịp thời hỗ trợ cho nhiều học sinh đến lớp với đôi mắt sáng và an toàn”, em Trần Thị Thu Trang - học sinh trường Tiểu học số 1 thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành) bày tỏ.


Cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh.

Cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh.

Ông Trương Đình Đức - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 8.000 trẻ em khuyết tật, trên 18.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều trẻ em bị ảnh hưởng về mắt. Khi triển khai chương trình vì ánh mắt trẻ thơ, đã thực sự hỗ trợ rất nhiều cho học sinh, giúp các em có kỹ năng chăm sóc mắt, phòng tránh các bệnh về mắt và có đôi mắt sáng đến trường. Song song với chương trình này, chúng tôi tiếp tục vận động nhiều tổ chức, đơn vị tài trợ tham gia nhiều chương trình khác, không chỉ hỗ trợ về mắt và chăm lo đến dinh dưỡng cho học sinh nghèo”.

Trong sáng cùng ngày, các bác sĩ đã triển khai khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 học sinh tại trường Tiểu học số 1 thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành.

Hồng Long