Thứ Ba, 30/06/2009 - 21:13

Hơn 56.000 thí sinh Thanh Hóa dự thi vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 30/6, học sinh Thanh Hóa bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 56.242 thí sinh tham dự trong buổi thi đầu tiên. Theo nhận xét của các thí sinh trong ngày đầu tiên, đề thi môn Toán vừa sức, còn môn Lý hơi lắt léo.

Kết thúc buổi thi môn Toán, nhiều thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng rất thoải mái. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi môn Toán năm nay vừa sức. 

 

Em Nguyễn Thị Thảo, hội đồng thi trường THCS Nguyễn Chích (Đông Sơn) cho biết, “đề thi môn Toán bình thường so với lực học của mình, em hy vọng là được điểm cao ở môn Toán”.

 

Cùng chung suy nghĩ với Thảo, em Lê Thị Thuý cũng hớn hở: “Em làm bài cũng được và thấy nhiều bạn nhận xét là đề thi môn Toán không khó”.

 

Khác với buổi thi môn Toán, trong buổi thi môn Lý, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lo lắng. Theo nhận xét của các thí sinh thì câu C của bài 3 hơi lắt léo, học sinh phải suy luận mới phát hiện được cách làm.

 

Nhiều phụ huynh cũng lo lắng khi thấy con rời phòng thi mà không làm được bài. Phụ huynh Nguyễn Văn Thanh chia sẻ: “Thấy con không làm được bài tui cũng buồn, nhưng chỉ biết động viên con để nó thi môn cuối cho tốt”.

 

Cô Trần Thị Mùi, giáo viên trường Nguyễn Chích nhạn định, nhìn chung đề Lý năm nay nếu học sinh có học lực trung bình cũng chỉ làm được 5 điểm.

 

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa, nhờ chuẩn bị chu đáo nên ngày thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Thanh Hóa đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh hay giám thị nào vi phạm quy chế thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên đã có 318 thí sinh bỏ thi.

 

Ngày 1/7, các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Văn.

 

Trần Lê