Thứ Bẩy, 17/09/2016 - 07:22
Đồng Tháp:

Huyện vùng sâu mổ heo đất khuyến học thu hơn 700 triệu đồng

(Dân trí) - Tổng kết đợt mổ heo đất khuyến học vừa rồi thu gần 700 triệu đồng, ngoài ra Hội Khuyến học Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) còn vận động trên 2,2 tỷ đồng. Nhờ đó, Hội đã tổ chức trao tặng 645 suất học bổng và 7.035 phần quà cho những học sinh nghèo, vượt khó trong năm học mới.  >>   Hội Khuyến học Việt Nam: 20 năm phục vụ sự nghiệp xây dựng xã hội học tập >>   Gặp người hết lòng với công tác khuyến học-khuyến tài

Toàn huyện Tam Nông, hiện có 11 chi hội Khuyến học cấp huyện và 153 chi hội khuyến học cấp xã-thị trấn, với 20.252 hội viên; 871 tổ dân phòng khuyến học, với 10.262 hội viên và 5 dòng họ học tập. Sau thực hiện thí điểm, Trường Trung học cơ sở Phú Đức được công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”.

Những tháng đầu năm 2016, Hội Khuyến học huyện Tam Nông tổ chức mổ heo đất khuyến học đã thu được gần 700 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn vận động Quỹ khuyến học được trên 2,2 tỷ đồng. Từ số tiền này Hội Khuyến học huyện đã tổ chức trao tặng được 645 suất học bổng và 7.035 phần quà cho những học sinh nghèo, vượt khó trong năm học 2016 - 2017.

Từ số tiền mổ heo đất và các nhà tài trợ, doanh nghiệp hỗ trợ Hội Khuyến học huyện Tam Nông đã trao 645 suất học bổng và 7.035 phần quà cho những học sinh nghèo, vượt khó trong năm học 2016 - 2017.
Từ số tiền mổ heo đất và các nhà tài trợ, doanh nghiệp hỗ trợ Hội Khuyến học huyện Tam Nông đã trao 645 suất học bổng và 7.035 phần quà cho những học sinh nghèo, vượt khó trong năm học 2016 - 2017.

Nổi bật, vào đầu tháng 8/2016, thông qua sự vận động của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và Hội Khuyến học huyện Tam Nông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công viên Văn hoá Đầm Sen TPHCM đã trao tặng tổng cộng 50 suất học bổng cho những học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi và 150 phần quà, 2.000 bộ sách giáo khoa cho những học sinh nghèo trên địa bàn huyện Tam Nông. Mỗi học sinh nghèo được nhận một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và một phần quà gồm: tập, sách giáo khoa, bánh… trị giá 100.000đồng. Tổng giá trị trao học bổng và quà, sách giáo khoa lần này trên 100 triệu đồng, do các mạnh thường quân TPHCM tài trợ.

Đặc biệt, trong lễ phát động Tháng Khuyến học và trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho sinh viên, học sinh vượt khó năm học 2016 - 2017 diễn ra tại xã Phú Cường và xã An Hòa, bà Lê Thị Thùy Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông đã kêu gọi: “Các ngành, các xã-thị trấn hãy nhận thức đúng đắn và đầy đủ về tầm quan trọng của việc học tập; nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, phát huy truyền thống trí tuệ, huy động sức mạnh toàn xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện để tất cả trẻ em, đặc biệt là học sinh nghèo được thụ hưởng thành quả giáo dục ở mức độ ngày càng cao. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của doanh nghiệp, nhà hảo tâm để cùng nhau thực hiện sứ mệnh cao cả đó là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài…”.

Nhiều đơn vị còn tặng hàng chục xe đạp cho các học sinh khó khăn, nhà xa trường học.
Nhiều đơn vị còn tặng hàng chục xe đạp cho các học sinh khó khăn, nhà xa trường học.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo huyện, Hội Khuyến học huyện Tam Nông đã tiếp nhận tiền và hiện vật trị giá hơn 225 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ. Đồng thời, tổ chức trao tặng 17 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc, mỗi suất trị giá từ 2 triệu đến 3,6 triệu đồng cho sinh viên nghèo, trao 160 suất học bổng, mỗi suất từ 500.000 - 1.000.000 đồng cho học sinh nghèo từ bậc Tiểu học đến bậc THPT và trao 10 xe đạp cho học sinh vượt khó, học giỏi…

Em Huỳnh Thị Quỳnh Như học sinh lớp 12A3 - Trường THPT Tràm Chim nhận được suất học bổng tại Lễ phát động tháng Khuyến học huyện Tam Nông đã bày tỏ: “Chúng em rất biết ơn Hội khuyến học các cấp cùng các nhà tài trợ, Hội đồng hương Đồng Tháp tại TPHCM, các cán bộ công nhân viên ngành Giáo dục; cũng không quên những lời tri ân chân thành đến các thầy cô đã chung tay giúp đỡ cho chúng em có được kết quả như ngày hôm nay. Suất học bổng này, không những hỗ trợ chúng em một phần về mặt vật chất mà còn là động lực thúc đẩy cho chúng em tập trung hơn nữa vào việc học tập, vận dụng kiến thức để phát triển tương lai sau này. Chúng em hứa sẽ nỗ lực hơn nữa, cố gắng phấn đấu để không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô và các cô chú”.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao tủ sách cho Hội Khuyến học huyện Tam Nông.
Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trao tủ sách cho Hội Khuyến học huyện Tam Nông.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã đánh giá cao kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài ở huyện Tam Nông. Ông Đoàn Tấn Bửu phát biểu: “Tôi rất phấn khởi và ấn tượng với buổi lễ tổ chức Tháng khuyến học và trao học bổng năm học 2016 - 2017 cho học sinh ở huyện Tam Nông. Có thể nói hôm nay ở huyện đã có cơ hội tạo ra một khung cảnh, một không gian kết nối cộng đồng trách nhiệm với Đảng, chính quyền và bên ngoài xã hội, đặc biệt là các nhà hảo tâm, các vị chức sắc, các công ty, các doanh nghiệp đều có mặt trong buổi lễ hôm nay. Điều đó cho thấy xã hội, đặc biệt là ở Tam Nông đã có sự quan tâm thật sự đối với việc khuyến học để chúng ta hướng đến mục tiêu xây dựng một xã hội học tập. Trong đó, có những dòng họ, những gia đình, những cộng đồng học tập, những đơn vị học tập. Chúng ta đã tạo nên một không gian, một khung cảnh rất có ấn tượng, rất có ý nghĩa để khuyến học, khuyến tài, hướng đến một xã hội học tập.

Trọng Trung