Thứ Sáu 14/02/2020 - 22:10

Khánh Hòa cho HS đi học trở lại từ 17/2, ĐH Nha Trang cho SV nghỉ đến 23/2

(Dân trí) - Chiều 14/2, TS Trần Doãn Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho biết, nhà trường vừa quyết định cho sinh viên nghỉ thêm một tuần nữa đến hết ngày 23/2 để phòng, chống dịch Covid-19. >> Nhiều trường ĐH đột ngột cho sinh viên nghỉ tiếp đến hết tháng 2 >> TPHCM kiến nghị cho học sinh nghỉ học hết tháng 3/2020

Trao đổi với Dân trí, TS Trần Doãn Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho biết: Trong chiều 14/2, lãnh đạo nhà trường đã họp và quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2.

“Bởi lẽ, thông tin phản hồi từ phụ huynh và sinh viên cũng chưa thấy yên tâm. Trường ĐH Nha Trang thì sinh viên khắp cả nước, phải di chuyển nên nhiều phụ huynh, lãnh đạo trường cũng chưa yên tâm và có phương án cho các em nghỉ thêm. Toàn bộ kế hoạch học tập và tài liệu liên quan đến học phần thì chuyển đến các em trước để nghiên cứu”, TS Trần Doãn Hùng cho hay.

Khánh Hòa cho HS đi học trở lại từ 17/2, ĐH Nha Trang cho SV nghỉ đến 23/2 - 1

Trường ĐH Nha Trang đang triển khai việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng làm việc, phòng học...

Hiện nay Trường ĐH Nha Trang đang triển khai việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm - thực hành, ký túc xá... trong toàn trường.

Trong khi đó, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cùng ngày cho biết, Sở vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tổ chức hoạt động dạy và học trở lại vào ngày 17/2 tới.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến chiều 14/2, tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 3 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19.

Đến nay Khánh Hòa đã ghi nhận một ca dương tính với Covid-19 là trường hợp một nữ lễ tân 25 tuổi làm việc tại một khách sạn ở TP Nha Trang. Sau khi được cách ly điều trị, nữ lễ tân này đã khỏi bệnh và xuất viện về nhà trong tình trạng khỏe mạnh, bình thường.

Viết Hảo