Thứ Năm, 19/04/2018 - 14:44
Hà Tĩnh:

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Sáng 19/4, Huyện đoàn Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã trao giấy khen, phần thưởng cho hai học sinh trên địa bàn huyện vì có hành động đẹp nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất.  >>   Trên đường tan trường, nhóm học sinh nhặt được của rơi trả lại >>   Nữ sinh lớp 7 nhặt được 37 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Hai học sinh được Huyện đoàn Hương Sơn tuyên dương là em Nguyễn Tuấn Nghĩa, học sinh lớp 6B và Trần Nhật Nam, lớp 7B, Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện.

Hai em Nam và Nghĩa nhận giấy khen của Huyện đoàn Hương Sơn
Hai em Nam và Nghĩa nhận giấy khen của Huyện đoàn Hương Sơn

Trước đó, vào chiều 18/4, trên đường đi học về, em Trần Nhật Nam nhặt được một chiếc ví, trong đó có 300 ngàn đồng, 3 thẻ BHYT và nhiều giấy tờ quan trọng. Em Nam đã đến Công an thị trấn Phố Châu nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Công an thị trấn đã xác định được chủ của chiếc ví là bà Trần Thị Đăng ở tổ dân phố 6 thị trấn Phố Châu.

Trước đó, vào chiều 16/4, cũng trên đường đi học về, em Nguyễn Tuấn Nghĩa nhặt được một chiếc phong bì, trong đó có 1 triệu đồng. Ngay sau khi nhặt được tiền, Nghĩa đã đạp xe mang số tiền đến nộp cho Công an huyện Hương Sơn nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Công an đã xác định và trả lại tiền cho người đánh rơi là anh Phạm Ích Quốc ở tổ dân phố 2, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn.

Được biết, cả hai em Nam và Nghĩa đều có thành tích học tập tốt, ngoan ngoãn, lễ phép, được thầy cô, các bạn cùng lớp mến yêu.

Hà Phương