Chủ Nhật, 20/05/2018 - 20:58
Thanh Hóa:

Khen thưởng 2 học sinh nhặt được tiền rơi, trả lại người đánh mất

(Dân trí) - Trong khi đang chơi thể thao tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống (Thanh Hóa), hai học sinh Trường THPT Nông Cống 2 đã phát hiện một tập tiền của người khác đánh rơi. Ngay sau đó, hai em đã nhờ người tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.

Hai học sinh nhặt được số tiền của người khác đánh rơi là em Nguyễn Đức Quân (học sinh lớp 11A5) và em Đào Hoàng Quốc Việt (học sinh lớp 11A6), Trường THPT Nông Cống 2.


Khen thưởng 2 học sinh có hành động đẹp.

Khen thưởng 2 học sinh có hành động đẹp.

Đại diện ban giám hiệu nhà trường cho biết, trong khi chơi bóng tại khu vực sân bóng thôn 2, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, em Quân và em Việt đã phát hiện một tập tiền của ai đó đánh rơi tại khu vực này.

Sau khi nhặt được, hai em liền đem số tiền này đến nhà ông Nguyễn Đức Tùng, thôn trưởng thôn 2, xã Trung Thành, nhờ ông Tùng thông tin trên loa truyền thanh để trả lại người mất.

Qua kiểm tra, số tiền mà em Quân và Việt nhặt được là hơn 9 triệu đồng. Số tiền này đã được trao trả lại cho anh Nguyễn Trọng Thanh, thôn 2, xã Trung Thành. Anh Nguyễn Trọng Thanh là người tàn tật do di chứng của chất độc màu da cam, phải đi xe lăn.

Nhằm tuyên dương hành động cao đẹp nêu trên, ngày 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống và Huyện đoàn Nông Cống đã tổ chức trao giấy khen, khen thưởng cho 2 học sinh Đào Hoàng Quốc Việt và Nguyễn Đức Quân.

Duy Tuyên