Thứ Bẩy, 29/10/2005 - 09:35

Khi ngôi sao làm giáo sư đại học

Tại các phòng học ở Đại học Hunter (Mỹ), có những giáo viên không mặc những bộ đồ nghiêm trang trong bộ dạng đạo mạo của các vị giáo sư khả kính mà diện những bộ cánh rất sành điệu.

Đó chính là những nhân vật nổi tiếng như ngôi sao nhạc pop Madonna hay diễn viên điện ảnh Cameron Diaz. Sự xuất hiện của Madonna trong bộ đầm đen với đôi bốt cao đến gần đầu gối đã tạo một luồng sinh khí mới cho các lớp học. Cô đến đây không phải để biểu diễn mà để... diễn thuyết trong vai trò giáo sư. Vốn quen biểu diễn trên sân khấu hơn là đứng trên bục giảng nhưng ngôi sao nhạc pop đã thực hiện rất tròn vai, đúng như mục tiêu đã đề ra là làm cho lớp học gần với đời sống thật hơn.

 

Đây là một phần trong chương trình "Stand-in" của kênh truyền hình MTVu. Chương trình "Stand-in" đã từng mời được rất nhiều nhân vật nổi tiếng như chủ nhân Tập đoàn Microsoft B.Gates, Ngoại trưởng Israel S.Peres, ca sĩ Kanye West, ngôi sao nhạc hip-hop Russell Simmons, thượng nghị sĩ John McCain... để chia sẻ kiến thức với sinh viên.

 

Theo Thanh Niên/CNN