Thứ Hai, 15/01/2007 - 08:21

Không công bố số lượng câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Trong 4 môn thi trắc nghiệm, tuy thời gian như nhau nhưng số lượng câu trắc nghiệm sẽ khác nhau vì đặc thù của từng môn học khác nhau. Riêng thời gian thi sẽ theo qui định thống nhất là thi trắc nghiệm tốt nghiệp là 60 phút, thi tuyển sinh ĐH, CĐ là 90 phút.

Tin từ Cục khảo thí và kiểm định chất lượng cho biết, đề thi trắc nghiệm của cả 4 thi Ngoại ngữ, Vật lý, Hoá học, Sinh học sẽ theo nguyên tắc chỉ công bố chính thức thời gian thi, chứ không công bố số lượng câu hỏi chính xác là bao nhiêu. Số lượng câu hỏi sẽ không chỉ phụ thuộc vào thời gian mà còn phụ thuộc mức độ khó, dễ.

Đối với các kỳ thi thử được tổ chức ở các địa phương vào tháng 2 và tháng 3 tới, Cục không thể hỗ trợ (như cung cấp đề thi hay tổ chức thi thử...) đến mức riêng lẻ từng trường THPT nhưng sẽ cung cấp các đề thi chuẩn đến Sở GD-ĐT từng tỉnh thành. Các sở có trách nhiệm tổ chức thi thử ở địa phương hoặc tiếp tục hướng dẫn đến các trường.

Bộ GD-ĐT đã thống nhất với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức hướng dẫn thi trắc nghiệm trên kênh VTV2. Chương trình sẽ bắt đầu phát sóng từ cuối tháng 1/2007. Học sinh các vùng sâu, vùng xa cũng có thể theo dõi để làm quen dần. Trong đó việc ôn luyện sẽ tập trung vào hướng dẫn các môn thi trắc nghiệm mới của kỳ thi năm nay.

Hiện, Cục Cục khảo thí và kiểm định chất lượng cũng đã có tài liệu hướng dẫn gửi về các Sở GD-ĐT. Trong tài liệu này, các mẫu câu hỏi chuẩn, cách làm bài thi, những lưu ý trong quá trình thi trắc nghiệm đã được hướng dẫn rất cụ thể.

P.V