Thứ Bẩy, 04/05/2013 - 09:01

Kon Tum: Kiểm tra toàn diện các trường Mầm non trên địa bàn TP

(Dân trí) - Chiều ngày 3/5, ông Nguyễn Bình Dân - trưởng Phòng GD-ĐT TP Kon Tum đã thông báo kết quả kiểm tra toàn điện các trường Mầm non có bán trú trên địa bàn TP, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBTP phản hồi về bài viết “Xót xa nhìn trẻ mầm non ăn cơm với …dế mèn” trên Dân trí ngày 7/4.

Theo đó, Phòng GD-ĐT TP Kon Tum đã chỉ đạo các trường mầm non trực thuộc rà soát, kiểm tra, rút kinh nghiệm và điều chỉnh ngay việc tổ chức các hoạt động tại các trường, đặc biệt là các điểm trường, đồng thời Phòng GD-ĐT đã kiểm tra toàn diện về cơ sở vật chất, việc sinh hoạt, học tập, ăn uống của học sinh đối với các trường trực thuộc.
 
Các em tụ tập ăn trưa tại trường
Học sinh mầm non ở điểm trường số 1, thuộc trường mầm non Tuổi Hồng (xã Đắk Rơ Wa, TP Kon Tum) trong bữa cơm trưa.

Hiện tại, toàn TP có 24/24 trường tổ chức bán trú, với 100% trường có nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch. Có 7/24 trường với 31 lớp học, tổ chức khuyến khích trẻ mang đồ ăn đến lớp để ăn buổi trưa, nghỉ trưa tại trường tiếp tục việc học buổi chiều.

Cùng ngày, bà Bành Thị Hiền - phó chánh văn phòng UBND TP Kon Tum đã nhận thiếu sót của TP về trong công tác quản lí để xảy ra tình trạng như  nội dung bài báo đã nêu, đồng thời TP đã chỉ đạo tạm thời khắc phục cải trên tất cả các điểm trường. Về lâu dài, TP sẽ tiết kiệm kinh phí để hỗ trợ xây dựng những điểm trường điểm trường, đặc biệt là điểm trường lẻ.

Hoàng Thanh