Thứ Hai, 22/02/2016 - 15:27

Nam Định: Trường thu sai quy định phải trả lại học sinh

(Dân trí) - Liên quan đến việc dạy học thêm, ngày 22/2, Sở GD&ĐT Nam Định có công văn số 202/SDGĐT-KHTC, yêu cầu các cơ sở giáo dục thu các khoản trái quy định phải trả lại gia đình học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Nam Định , qua công tác thanh tra, kiểm tra cũng như phản ánh của các cơ quan thông tin đại chúng, việc dạy thêm, học thêm cũng như công tác thu chi chưa đúng quy định vẫn diễn ra ở một số cơ sở giáo dục.

Để việc dạy thêm, học thêm cũng như công tác thu chi tài chính trong các cơ sở giáo dục đi vào nề nếp, đúng với các quy định hiện hành, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh nghiêm túc quán triệt một số nội dung.

Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu một số cơ sở giáo dục trả lại tiền nếu thu sai quy định (ảnh minh họa)
Sở GD&ĐT Nam Định yêu cầu một số cơ sở giáo dục trả lại tiền nếu thu sai quy định (ảnh minh họa)

Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác thu chi về tài chính theo đúng các văn bản quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quyết định của UBND tỉnh cũng như hướng dẫn của các sở ban ngành có liên quan về dạy thêm, học thêm.

Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị giáo dục tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm.

Cơ sở giáo dục thu các khoản trái với quy định của nhà nước dưới bất kỳ hình thức nào đều phải trả lại học sinh và gia đình học sinh.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)