Thứ Ba, 23/02/2016 - 16:50

Nam sinh chạy xe ôm giúp bạn chữa trọng bệnh và cuốc xe ôm nhỡ lúc 4h sáng

(Dân trí) - “Em học cùng lớp với Lam trong 3 năm. Cầu mong có phép màu giúp bạn tỉnh dậy, nếu không gia đình và chúng em nợ tấm lòng của tất cả mọi người”, Phan Ngọc Quý- cậu sinh viên năm cuối Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chạy xe ôm lấy tiền giúp bạn chữa trọng bệnh đã chia sẻ cùng PV Dân trí.  >>   Nam sinh viên nghèo chạy xe ôm giúp bạn chữa trọng bệnh

Áy náy vì lỡ cuốc xe ôm lúc 4h sáng

Sáng 23/2, trang Facebook của nam sinh viên Phan Ngọc Quý xuất hiện đoạn chia sẻ dài, liên quan đến câu chuyện cảm động khi em chạy xe ôm lấy tiền giúp bạn chữa trọng bệnh.

“Hôm nay sau khi bài báo được đăng đã có rất nhiều anh chị gọi điện hỏi han, chia sẻ, và giúp đỡ cho Lam, em đã tiếp nhận và cố gắng đi đến từng nơi để đón nhận tấm lòng hảo tâm của các anh chị. Còn một số anh chị do ở xa quá em đi không kịp trong ngày, hoặc do em không đọc được hết tin nhắn nên đã không đến được. Em rất xin lỗi và em hứa sẽ đọc hết, đi hết từng nơi hẹn để nhận lấy sự đóng góp từ anh chị”, Quý viết.

Chia sẻ với chúng tôi, Quý cho biết, cứ cuối ngày em mới mang tiền về cho mẹ Lam chứ em không trực tiếp đếm. Tối qua em về bệnh viện, mẹ Lam cho em ăn hộp cơm bụi, cô tổng hợp được tổng số tiền trong ngày là 6,5 triệu đồng chẵn.

Nam sinh Phan Ngọc Quý
Nam sinh Phan Ngọc Quý

Cũng theo Quý, với tình hình này, khả năng tuần này em sẽ không thể đi học được bởi khách hàng và những người có tấm lòng thiện nguyện gọi liên tục. Hiện máy điện thoại của em có đến gần 60 tin nhắn chưa đọc. Chiếc điện thoại rởm cũng không đủ pin để tải đủ nên thi thoảng lại "tò te tí" làm em càng lo sợ mọi người không tin tưởng.

Tâm sự với chúng tôi, Quý cho biết, em gần như chạy cả ngày bởi nếu bỏ lỡ một cuộc, có thể bạn Lam sẽ mất đi một cơ hội. Hôm nay, em không có thời gian để chạy xe ôm mà chỉ chạy đi nhận ủng hộ của mọi người. Nhưng em không dám từ chối vì sợ mọi người nghĩ em kênh kiệu. Các cuộc điện thoại của em đều trao đổi rất chớp nhoáng nhằm tiết kiệm pin và cả thời gian. Trưa nay, chị gái cho em chút bánh bích quy ăn tạm chứ không còn thời gian để ăn dù chỉ một đĩa cơm bụi.

“Hơn 1h sáng nay em mới từ viện về đến phòng trọ của cậu bạn. Khoảng 3h30, em mới ngả lưng một lát và ngủ thiếp đi. Do mệt quá nên em quên mất một cuốc xe ôm lúc 4h sáng. Chị ấy không trách em nhưng có lẽ chị buồn. Bản thân em cũng buồn và áy náy suốt từ sáng đến giờ. Không phải em kiêu mà vì mấy hôm nay, mỗi ngày em chỉ ngủ độ vài ba tiếng đồng hồ nên thiếp đi. Em giờ chỉ còn thời gian để chạy xe ôm ban đêm nữa thôi”, Quý cho biết.

Cổ tích tình bạn

Được biết, Quý và Lam cùng học với nhau trong 3 năm cấp ba ở lớp chuyên Hóa, Trường ĐH Vinh. Gia đình Lam ở Vinh, còn Quý từ huyện Nghĩa Đàn xuống. Nhà Lam bán tạp hóa nhỏ phía sau ĐH Vinh nên thi thoảng Quý và một số bạn khác vẫn vào chơi.

Lam đang hôn mê sâu trên giường bệnh
Lam đang hôn mê sâu trên giường bệnh

“So với các bạn ở Vinh, Lam ít nói và trầm tính. Lớp có hơn 40 bạn nhưng hai đứa tụi em ngồi gần bàn nhau nên trò chuyện nhiều hơn chứ không có tình cảm gì đặc biệt như mọi người nghĩ. Khi em vào ĐH Bách khoa Hà Nội, Lam học ở Trường Kiến trúc nên chúng em có một nhóm bạn “dân Nghệ” chơi với nhau. Giờ Lam đang nằm đó, không chỉ em mà rất nhiều bạn bè khác đều túc trực chăm nom cũng như quyên góp bằng nhiều nguồn để giúp đỡ bạn”, Quý tâm sự.

Qua Quý chúng tôi được biết, hiện em khá hoang mang và đang tự trách mình nông cạn. Em chia sẻ, hôm qua Lam đã bị rút máy kích tim do không có tác dụng và chuyển sang một liệu trình điều trị khác. Giờ em chỉ cầu mong có phép màu nào đó giúp Lam tỉnh dậy. Có thể số tiền mọi người ủng hộ, có thể giúp gia đình bạn ấy trang trải nợ nần nhưng em chỉ sợ Lam cứ thế mà ngủ mãi mãi, chúng em sẽ rất có lỗi với ân tình mà mọi người đã dành cho bạn ấy.

Lam lúc chưa lâm trọng bệnh (Ảnh: FB nhân vật)
Lam lúc chưa lâm trọng bệnh (Ảnh: FB nhân vật)

Nam sinh Quý tâm sự thêm, có thể Lam không phải là người bệnh nhận được nhiều tiền quyên góp nhất, nhưng bạn ấy là người nhận được nhiều tình cảm nhất từ tất cả mọi người, những người không quen mang trái tim nóng ấm. "Các anh chị chẳng mảy may nghi ngờ, cũng chẳng cần em phải xác minh mà đã tin tưởng giao cho em những số tiền không phải là nhỏ. Về phần em, em xin hứa sẽ luôn trung thực và giữ gìn số tiền này thật cẩn thận để đưa đến tay gia đình.

Đến giờ em còn chưa dám đọc bài báo nào vì…. ngại. Do không có thời gian nên em cũng nhờ bạn quản lý trang Facebook để trả lời tin nhắn của tất cả mọi người. Em cũng chỉ là một cậu sinh viên bình thường thôi, cũng ham chơi, ham đá bóng, và cũng nợ môn như bao người sinh viên Bách khoa khác, mọi người đừng trêu em là “người nổi tiếng” làm em xấu hổ lắm", Quý chia sẻ.

Mỹ Hà

(Email: myha@dantri.com.vn)