Thứ Năm, 07/11/2013 - 05:30

Ngày 7/11, học sinh TPHCM đi học bình thường

(Dân trí) - Chiều tối 6/11, Sở GD-ĐT TPHCM có thông báo khẩn số 4 yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh đi học bình thường trở lại từ ngày 7/11.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu: “Các đơn vị giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố (trường mầm non, phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, trung tâm giáo dục thường xuyên, các cơ sở ngoại ngữ, tin học, văn hóa ngoài giờ…) tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập trở lại từ ngày 7/11 nếu không nhận được thêm thông báo nào khác về diễn biến và ảnh hưởng của cơn bão sau thông báo này”.

Sở GDĐT TPHCM cũng đề nghị tất cả các đơn vị nghiêm túc thực hiện và tiếp tục thường xuyên theo dõi thông báo chỉ đạo trong các ngày kế tiếp để có thể phản ứng kịp thời.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở GDĐT đã 2 thông báo liên tiếp đề nghị các trường ngưng mọi hoạt động giảng dạy kể từ 16h ngày 6/11 để cho học sinh - sinh viên ở nhà tránh bão.

UBND TP cũng liên tục có công văn yêu cầu Sở GDĐT phải cẩn trọng, theo dõi sát tình hình cơn bão số 13 để có chỉ đạo kịp thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố bảo đảm an toàn cho học sinh - sinh viên trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, thực tế bão số 13 đã không vào thành phố mà chỉ tạo thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to ở nhiều nơi nên việc học tập trong ngày 7/11 được phục hồi bình thường.

Anh Trần Xuân Thái, một phụ huynh học sinh cho biết: “Các thông báo trên của Sở GD-ĐT được trường thông báo bằng tin nhắn cho tôi qua điện thoại di động ngay từ chiều tối ngày 6/11. Tôi nghĩ hiện các trường đều có hệ thống liên lạc giữ nhà trường và phụ huynh bằng điện thoại nên việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học của các em”.

Tùng Nguyên