Thứ Năm 12/03/2020 - 07:07

Nghệ An: Học sinh lớp 9 và 12 sẽ ôn tập trên truyền hình

(Dân trí) - Chiều 11/3, Sở GD&ĐT Nghệ An và Đài PT-TH tỉnh họp bàn kế hoạch ôn tập kiến thức trên truyền hình cho học sinh trên địa bàn tỉnh khối lớp 9 và 12. >> Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19 >> Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ ôn tập qua truyền hình

Nghệ An: Học sinh lớp 9 và 12 sẽ ôn tập trên truyền hình - 1

Học sinh khối lớp 9 và 12 Nghệ An sẽ được học trên sóng Đài Truyền hình tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, các em học sinh trên cả nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã buộc phải nghỉ học dài ngày, trong đó khối THPT tiếp tục học, còn các khối còn lại đã nghỉ học và ôn tập bài vở ở nhà…

Để đảm bảo kiến thức cho các em học sinh khối 9 và 12 được kỹ lưỡng hơn, Sở GD&ĐT Nghệ An và Đài PT-TH họp bàn kế hoạch triển khai dạy học trên truyền hình.

Trước mắt, việc dạy học, ôn tập kiến thức dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ cuối tuần này. Hệ thống kiến thức được chuyển tải là các bài ôn tập cho học sinh thuộc khối lớp 9 và lớp 12.

Dự kiến, ở khối lớp 12, sẽ có 9 môn học được phát trực tiếp trên sóng truyền hình Nghệ An (NTV), gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và GDCD; khối lớp 9, các em học sinh sẽ được ôn tập các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thời lượng mỗi buổi dạy học trên truyền hình dự kiến là 30 - 45 phút.

Về lâu dài, chương trình dạy học trên truyền hình sẽ được triển khai sâu rộng đến tất cả các đối tượng học sinh, và đó là mục tiêu xuyên suốt năm học mà Sở GD&ĐT, Đài PT-TH mong muốn.

Nguyễn Duy

Lào Cai: Học sinh lớp 9 và I2 học qua truyền hình tỉnh

Ngày 11/3, UBND tỉnh Lào Cai  đã ban hành văn bản số 975/UBND-VX về việc triển khai học qua truyền hình tỉnh Lào Cai cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Theo văn bản kể trên, UBND tỉnh Lào Cai  đồng ý việc triển khai học qua truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 của tỉnh Lào Cai nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học tại trường để phòng chống dịch Covid-19.

UBND tinh Lào Cai giao Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai và các đơn vị liên quan căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch Covid-19, thống nhất lựa chọn nội dung chương trình, thời gian, thời lượng, cách thức tổ chức triển khai học qua truyền hình Lào Cai cho đối tượng học sinh lớp 9 và lớp I2 của tỉnh đảm bảo chất lượng và hiệu quả; báo cáo UBND tỉnh.

Phạm Ngọc Triển