Thứ Ba, 18/08/2015 - 06:10
TPHCM:

Nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới

(Dân trí) - Đó là một phần nội dung nhiệm vụ mà ngành giáo dục TPHCM sẽ tiến tới thực hiện trong năm học 2015-2016 theo chia sẻ của ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM trong hội nghị tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới 2015-2016.  >>   Quy trình biên soạn sách giáo khoa còn “gây khó” >>   Chưa có chương trình đã đăng ký viết sách giáo khoa  >>   Gần 800 tỷ đồng cho Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa

tp-nghien-cuu-bien-soan-sgk-moi-anh-minh-hoa-1142e
TPHCM nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa phổ thông cho riêng học sinh TPHCM (ảnh minh họa)

Ông Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: Năm học mới 2015-2016 thành phố sẽ tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó gồm đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, coi trọng quản lý chất lượng. Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của GD-ĐT; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo duc; tăng nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục.

Cụ thể đó, các trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu, phương pháp làm việc theo nhóm.

Tổ chức nghiên cứu biên soạn bộ sách giáo khoa mới phù hợp với thực tiễn của thành phố. Xây dựng đề án thành lập Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật của học sinh TPHCM...

Có mặt tại hội nghị này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng đánh giá cao nỗ lực của ngành giáo dục TPHCM đã có nhiều sáng kiến hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, bà Nghĩa cũng lưu ý TPHCM cần tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, chủ động phát huy những thành tích, sáng kiến đạt được để ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học.

Đồng thời, năm học tới ngành GD-ĐT TPHCM cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, lối sống, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

Lê Phương

(Email lephuong@dantri.com.vn)